Tin tức

Lâm Đồng : Thành lập trung tâm phục vụ hành chính công

Thứ sáu, 28/09/2018 - 09:16

(Lamdongtv.vn) -UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công, trung tâm này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1.10.2018.

Chiều ngày 27-9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công, trung tâm này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1.10.2018. Đây được xem là bước đột phá trong cải cách hành chính với mục tiêu đem đến sự minh bạch, kịp thời trong giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao sự hài lòng của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp. 

          Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng là đầu mối thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn việc giải quyết thủ tục hành chính và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức ngay tại Trung tâm. Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng được đặt tại tầng 1 tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, với bố trí 21 quầy được đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị đồng bộ, hiện đại cùng với hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với công chức thực hiện thủ tục hành chính.
Toàn bộ khu vực làm việc của Trung tâm được lắp đặt hệ thống camera giám sát, hệ thống này được kết nối đến phòng kiểm tra, giám sát để theo dõi giám sát cán bộ thực hiện, có thể kiểm tra khi cần thiết, đảm bảo tính công khai, minh bạch khi giải quyết thủ tục hành chính. Cùng với đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ các sở, ngành được cử ra làm việc tại Trung tâm cũng được được lựa chọn kỹ càng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mặt chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời được tập huấn sử dụng phần mềm hành chính công, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.
Việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công, trực thuộc văn phòng UBND tỉnh là một bước đột phá, thể hiện quyết tâm chính trị của Tỉnh Lâm Đồng trong nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đồng thời, cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo và phát triển./. 

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng