Tin tức

Lâm Đồng sẽ ban hành tiêu chuẩn nhà kính

Thứ ba, 09/10/2018 - 09:00

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay TP Đà Lạt và các vùng phụ cận có khoảng 4.400 ha nhà kính chiếm gần 50% diện tích sản xuất nông nghiệp. Nhà kính chủ yếu là che nắng che mưa và hạn chế côn trùng, chỉ có một số ít của các doanh nghiệp được đầu tư bài bản.

 Hiện nay TP Đà Lạt và các vùng phụ cận có khoảng 4.400 ha nhà kính chiếm gần 50% diện tích sản xuất nông nghiệp. Theo định hướng đến năm 2020, diện tích canh tác rau, hoa trong toàn tỉnh khoảng 20.000ha, trong đó 75% diện tích ứng dụng công nghệ cao.Điều này đồng nghĩa với việc phát triển nhà kính ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn tỉnh nông dân làm nhà kính sản xuất nông nghiệp theo kiểu tự phát mà không có một quy chuẩn cụ thể nào, chủ yếu là che nắng che mưa và hạn chế côn trùng, chỉ có một số ít diện tích nhà kính của các doanh nghiệp được đầu tư bài bản.
Vì vậy, việc hình thành hệ thống nhà kính đúng tiêu chuẩn liên quan mật thiết đến hiệu quả của vùng nông nghiệp công nghệ cao mà tỉnh Lâm Đồng đang xây dựng. Từ thực tế này, tỉnh Lâm Đồng  giao cho ngành nông nghiệp xây dựng quy chuẩn trong xây dựng nhà kính để ban hành trong thời gian tới, theo đó  sẽ có 7 kiểu nhà kính cơ bản áp dụng cho quy mô hộ gia đình đến doanh nghiệp./. 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng