Tin tức

Tránh chồng chéo trong thanh, kiểm tra doanh nghiệp

Thứ ba, 09/10/2018 - 09:05

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản số 6407 chỉ đạo các sở ban ngành liên quan và UBND thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc về việc tăng cường công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Theo đó, để tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả, tránh chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, tạo điều kiện hoạt động và sản xuất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và UBND thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc phối hợp rà soát các doanh nghiệp do ngành mình trực tiếp quan lý, nắm bắt kịp thời thông tin về tình hình hoạt động, việc chấp hành các quy định trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trên cơ sở đó đưa ra kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp theo đúng thẩm quyền, nội dung thanh tra, kiểm tra không vượt quá giới hạn trong phạm vi quản lý nhà nước, đảm bảo tỷ lệ số doanh nghiệp thanh tra, kiểm tra không vượt quá tỷ lệ quy định của UBND tỉnh từ 2% - 5% - trừ lĩnh vực thuế.
Quy trình kiểm tra phải đúng thời gian, trách kiểm tra chồng chéo, trùng lắp gây phiền hà và mất thời gian của doanh nghiệp. Ngoài ra, không tiến hành thanh tra, kiểm tra quá 1 lần/ năm đối với doanh nghiệp. Trong trường hợp thanh kiểm tra mà phát hiện doanh nghiệp đã được cơ quan chức năng khác tiến hành thanh tra trước đó thì không tiếp tục thanh tra, kiểm tra để tránh sự trùng lắp, chồng chéo trong quá trình thanh tra, kiểm tra./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng