Tin tức

Đoàn đại biểu quốc hội làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:09

(Lamdongtv.vn) - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sắp tới, chiều ngày 9/10 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh

Buổi làm việc với UBND tỉnh để nắm bắt những ý kiến, kiến nghị của các sở ngành, địa phương về những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết qua đợt tiếp xúc cử tri vừa qua cũng như những đề xuất của tỉnh đối với Quốc hội, Chính phủ và Bộ ngành trong kỳ họp tới. Ông Nguyễn Tạo – Phó trưởng đoàn chuyên tránh Đoàn ĐBQH, ông Triệu Thế Hùng - Ủy viên thường trực Ủy ban văn hóa giáo dục, thanh niên và thiếu niên nhi đồng của Quốc hội, ông KNhiễu – Đại biểu Quốc hội - Ủy viên ủy ban Dân tộc của Quốc hội, ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại điện lãnh đạo một số sở ngành liên quan đã tham dự buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, đại diện các sở ngành tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đề nghị Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương quan tâm giải quyết các vấn đề giao thông như chấp thuận chủ trương đưa dự án cải tạo tuyến đường quốc lộ 27-  đoạn km 83 – km 174, với tổng mức đầu tư  khoảng 350 tỷ đồng vào công trình cấp bách, bố trí vốn bằng nguồn dự phòng trung ương trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đầu tư bổ sung nâng cấp cải tạo đoạn đường đèo Mimosa và số cầu trên tuyến quốc lộ 20 qua tỉnh Lâm Đồng vì hiện nay tuyến đường cửa ngõ đi vào thành phố Đà Lạt đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn giao thông, đồng thời xem xét đưa dự án này vào đầu tư cấp bách bằng nguồn vốn dự phòng 2018 – 2019.
Về lĩnh vực giáo dục, đại diện sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng kiến nghị văn phòng Chính phủ có văn bản thay thế công văn cũ thống nhất trên toàn quốc cho phép các đơn vị trường học được phép tuyển dụng nhân viên y tế, kế toán vì các vị trí này đòi hỏi phải được đào tạo về chuyên môn, không thể kiêm nhiệm; Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm hoàn thiện chương trình các môn học, các hoạt động giáo dục theo hướng tinh gọn, giảm tải, gắn với thực tế trải nghiệm sáng tạo; Đề nghị Bộ Giáo dục tham mưu đề xuất Chính phủ tiếp tục cho thực hiện bảo lưu phụ cấp ưu đãi cho nhà giáo và cán bộ quản lý khi được điều động về sở Giáo dục…Đối với lĩnh vực tài nguyên – môi trường, đề nghị  Bộ Tài nguyên – môi trường ban hành thủ tục hành chính về đất đai 3 cấp áp dụng cho toàn quốc để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. 
Ngoài ra, đại diện các sở, ngành liên quan đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH về việc đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định nội dung đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  tăng mức vay vốn ưu đãi  hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo lên 40 triệu đồng/hộ. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thông cần có chính sách hỗ trợ giống tằm, hỗ trợ về nhập khẩu kén tằm. Đồng thời sớm phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng để các địa phương, đơn vị chủ rừng có cơ sở xây dựng kế hoạch sử dụng đất, phương án sử dụng rừng…v.v…
Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Phan Văn Đa cho biết, liên quan những kiến nghị của cử tri trong các buổi tiếp xúc tại các địa phương mới đây, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan tổng hợp tất cả các ý kiến của cử tri địa phương, những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ được xem xét để giải quyết kịp thời, riêng những kiến nghị vượt thẩm quyền tỉnh sẽ tổng hợp trình Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng để có kiến nghị với Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 sắp tới. Về những kiến nghị của cử tri, tỉnh Lâm Đồng đề nghị Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương quan tâm, như để ngăn chặn tình trạng phá rừng hiện nay Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần có văn bản yêu cầu các nhà máy chế biến lâm sản thông qua phần mềm báo cáo tập trung về cơ quan kiểm lâm cấp tỉnh để kiểm soát nguồn gỗ lưu hành trên thị trường. Việc bán thuốc, nhập thuốc tại các cửa hàng bán lẻ cần phải được thông qua sở Y tế để dễ dàng quản lý. Cần có chính sách hỗ trợ các tỉnh nghèo thực hiện tốt chương trình “sữa học đường” để nâng cao tầm vóc cho trẻ em. 

Từ những ý kiến, kiến nghị của UBND và  đại diện các sở ngành liên quan của Lâm Đồng, thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Tạo – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận , tiếp thu, tổng hợp, báo cáo để trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng