Tin tức

Giáo xứ Langbiang tham gia bảo vệ an ninh trật tự

Thứ sáu, 12/10/2018 - 21:03

(Lamdongtv.vn) - Mô hình “Giáo xứ Lang Biang an toàn về an ninh trật tự” dù mới được triển khai từ tháng 7/2018 nhưng bằng những cách làm sáng tạo, đi từ cơ sở và hợp lòng dân, bước đầu đã đạt được những kết quả rõ nét, là điển hình hiệu quả trong công tác Dân vận khéo của tỉnh Lâm Đồng .

Ngôi nhà của già làng Kranjan Tên, tại tổ dân phố Bon Đưng 2 – thị trấn Lạc Dương – huyện Lạc Dương luôn là điểm đến thăm quen thuộc của đoàn công tác phối hợp giữa giáo xứ Lang Biang và chính quyền địa phương. Vì già làng Kranjan Tên là 1 người theo đạo công giáo rất có uy tín trong cộng đồng dân cư. Giáo xứ Lang Biang muốn thông qua ông để trao đổi và tìm hiểu thêm về các vấn đề tình hình an ninh trật tự, cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân, để rồi có các phương thức tuyên truyền pháp luật, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội để mọi người nâng cao nhận thức, tích cực trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh… có hiệu quả.
Các điểm dịch vụ Giao lưu - Bảo tồn nét đẹp văn hoá cồng chiêng của buôn làng Tây Nguyên, cũng nhận được sự quan tâm của giáo xứ Lang Biang, vì đây là nơi thường xuyên có các đoàn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giao lưu nên không tránh khõi sự góp mặt của những người bán hàng rong lân la, hay các đối tượng lạ mặt trà trộn…
Thị trấn Lạc Dương – huyện Lạc Dương có 3.700 người theo đạo công giáo, chiếm trên 80%% dân số, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Mô hình “giáo xứ Lang Biang an toàn về an ninh trật tự” mới được thành lập từ tháng 7/2018, và đã duy trì đều đặn các buổi tuyên truyền cho giáo dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nội dung về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật;…
 
Là vùng đất có bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc và nhiều điểm du lịch nổi tiếng; cảnh quan thiên nhiên đa dạng và lợi thế về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng nên rất thuận lợi trong việc giao lưu và phát triển, đặc biệt là phát triển du lịch, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vì vậy, thông qua các hình thức hoạt động tôn giáo, để tuyên truyền vận động giáo dân sinh hoạt trong giáo xứ Lang Biang phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, đoàn kết lương- giáo, nêu cao tinh thần yêu nước là hết sức cần thiết.
Hình ảnh đoàn công tác phối hợp giữa giáo xứ Lang Biang và chính quyền địa phương rông ruổi khắp các nẻo đường, ngõ xóm dường như đã quá quen thuộc với bà con nơi đây. Và mô hình “Giáo xứ Lang Biang an toàn về an ninh trật tự” đã góp phần tích cực vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng bộ mặt nông thôn của địa phương ngày càng khởi sắc, giúp Lạc Dương từng bước khẳng định là 1 điểm đến giáo lưu văn hóa, tham quan an toàn, văn minh cho du khách gần xa./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng