Tin tức

Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14

Thứ tư, 17/10/2018 - 10:39

(Lamdongtv.vn) -Tại huyện Đơn Dương, Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh phối hợp cùng với các sở ban ngành của tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 14, năm 2018

Giáo sư – tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam, ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện UB MTTQ VN tỉnh, các sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Đơn Dương cùng tham dự buổi lễ này.
Sau một năm tổ chức thực hiện, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14 năm 2018 nhận được 109 giải pháp tham dự, tăng 34% so với năm 2017, trong đó có 13 giải pháp thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập, 25 giải pháp thuộc lĩnh vực phầm mềm tin học, 26 giải pháp thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, 43 giải pháp thuộc lĩnh vực Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Các giải pháp tham dự khá đa dạng, xuất phát từ lao động thực tiễn, có sự đầu tư công phu trong thiết kế và thực hiện mô hình. Qua cuộc thi này, ban tổ chức đã thống nhất chọn 17 giải pháp xuất sắc tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018 tại Hà Nội. Tại đây, Lâm Đồng có 3 giải, trong đó có 1 giải nhất và 2 giải khuyến khích.


Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lâm Đồng năm 2018 tuy có những chuyển biến tốt và gặt hái được nhiều kết quả nhưng cuộc thi chưa có sức lan tỏa mạnh và chưa thu hút nhiều đối tượng tham gia. Một số giải pháp còn khá sơ sài, chưa có sự đầu tư đầy đủ về mô hình, báo cáo thuyết minh chưa đúng với hướng dẫn của ban tổ chức. Đến tham dự hội nghị, giáo sư – tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam đã chia sẻ, động viên với các em tiếp tục nghiên cứu, không ngừng tìm tòi sáng tạo để hoàn thiện sản phẩm, trau dồi kiến thức để trở thành người có ích cho xã hội.
Để cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lâm Đồng những năm tiếp theo thực sự trở tành phong trào, thúc đẩy sự sáng tạo, nghiên cứu của học sinh, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh mạnh dạn tham gia hoạt động này cũng như công tác đăng kí sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm của các em.
Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho giải pháp nghiên cứu Sản xuất màng sinh học từ chế phẩm tơ tằm chiến xạ bảo quản dâu tây của em Lê Nguyễn Hoàng Ngân và Phan Lê Thảo Phương, trường THPT Đơn Dương và ba giải nhất với các đề tài Bộ bàn ghế đa năng phục vụ môn học thể dục của em Nguyễn Trần Khang Trang và Vũ Bùi Thiện Ý, trường THCS Lê Hồng Phong, Đức Trọng; Thiết bị in và hiển thị chữ cho người khiếm thị của em Đào Anh Hào, trường THPT Chuyện Thăng Long, Đà Lạt và thiết bị hỗ trợ tập luyện hồi phục chi dưới cho bệnh nhân tai biến của em Trần Kiên và Bùi Trung Kiên, trường THPT Trần Phú, Đà Lạt. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã biểu dương và trao thưởng cho 8 giải nhì, 11 giải ba, 21 giải khuyến khích và giấy chứng nhận cho các giải pháp hiệu quả của các thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Lâm Đồng. Hai tập thể và ba cá nhân thuộc ban tổ chức cuộc thi đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lâm Đồng cũng được khen thưởng tại buổi lễ này./.


Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng