Tin tức

Lâm Đồng: Bắt đối tượng núp bóng cho vay siêu lãi

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:58

(Lamdongtv.vn) - Vừa qua, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Hải Nam (28 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ Hà Nội) và Lưu Văn Thiện (29 tuổi, quê Thái Bình) vì tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”


Theo Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Đà Lạt, ngày 7.12.2017, Lê Hải Nam xin thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 779 (do Nam làm giám đốc, trụ sở đường Ngô Quyền, P.6, TP.Đà Lạt) và được Sở Kế hoạch đầu tư Lâm Đồng cấp phép. Theo giấy phép kinh doanh, công ty này hoạt động ở các lĩnh vực: tư vấn tài chính, kinh doanh bất động sản và cho thuê xe tự lái. Tuy nhiên, khi có giấy phép, Nam cùng đồng bọn lại tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi.
Qua điều tra của công an, dưới trướng của Nam còn có Lưu Văn Thiện và Phạm Hữu Tiền (23 tuổi, quê Hải Phòng). Trên thực tế, Nam, Thiện, Tiền được Nguyễn Minh Tiến (39 tuổi, quê Hà Nội) và một người tên Mai (chưa rõ nhân thân) cung cấp tiền để hoạt động cho vay. Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Đà Lạt, cho biết để tiến hành hoạt động cho vay, Nam, Thiện, Tiền tự in tờ rơi cho vay tiền không cần thế chấp rồi mang đi dán ở các trụ điện và những nơi công cộng khác trên địa bàn TP.Đà Lạt để quảng cáo. Người vay tiền sẽ vay dưới hình thức trá hình bằng mẫu giấy biên nhận… mua hộ xe và phải trả góp hằng ngày với mức lãi suất từ 60 – 438%/năm.
 
Theo điều tra ban đầu của công an, dù hoạt động chưa được 1 năm nhưng các nghi can này đã có hàng trăm khách hàng với số tiền cho vay đã vài tỉ đồng. Xác minh sơ bộ từ 30 khách hàng, con số thu lợi bất chính của nhóm này thông qua việc cho vay là hơn 76 triệu đồng. Hiện Công an TP.Đà Lạt tiếp tục điều tra, xác minh xử lý vụ việc.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng