Tin tức

Cần hỗ trợ để chuyển đổi diện tích cây điều

Thứ năm, 01/11/2018 - 09:54

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay huyện Đạ Tẻh có hơn 9000 ha điều trên đất Nông nghiệp và lâm nghiệp. Đây là loại cây trồng có giá trị kinh tế thấp, chỉ có thể chống đói, không thể giảm nghèo và cải thiện đời sống nhân dân địa phương

Vì vậy, Đạ Tẻh đã tiến hành chuyển đổi xong 1.500 ha cây điều sang trồng các loại cây khác như tầm xông, dâu tằm và một số loại cây ăn trái khác. Huyện đã trích từ ngân sách địa phương để hỗ trợ nông dân  5 triệu đồng mỗi ha. Hiện nay, theo rà soát của ngành chức địa phương, trên địa bàn huyện  còn có 4500 ha điều trên đất NN có khả năng chuyển đổi.
Tuy nhiên, viêc chuyển đổi cơ cấu cây trồng này cần đầu tư nguồn vốn lớn, trong lúc hầu hết người dân trồng điều đều có điều kiện kinh tế khó khăn do nhiều năm gần đây diện tích cây điều liên tục bị dịch bệnh gây hại nặng nề khiến cho nông hộ bỏ chi phí đâu tư nhưng không có thu hoạch. Vì vậy để có thể chuyển đổi diện tích điều kém hiệu quả sang trồng các cây trồng khác trên địa bàn huyện Đạ Tẻh nói riêng và các huyện có điều kiện sản xuất tương tự, cần có sự hỗ trợ từ  các nguồn lực lớn hơn.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng