Tin tức

Hội nghị về phát triển ngành nghề nông thôn khu vực phía Nam

Thứ tư, 31/10/2018 - 08:57

(Lamdongtv.vn) - Tại Tp Đà Lạt, Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị về phát triển ngành nghề nông thôn với sự tham gia của đại diện bộ NNPTNT và hơn 120 đại biểu đến từ 32 tỉnh khu vực phía Nam

Hội nghị đã giành thời gian giới thiệu các nội dung Nghị Định 52 ngày 12/4/2018 của Chính phủ về  quy định các chính sách liên quan đến phát triển làng nghề và ngành nghề nông thôn bao gồm 5 chương, 14 điều. Trong đó có quy định cụ thể về việc công nhân nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống, quản lý và phát triển và một số văn bản hướng dẫn thực hiện nghị định trên.  Tại hội nghị, các đơn vị trình bày  tham luận về những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề nông thôn.
Trong đó hiệp hội làng nghề Việt Nam đi sâu vào phân tích các vấn đề về môi trường trong các làng nghề VN, qua đó cho thấy các chất thải ở các làng nghề nông thôn tuy không lớn nhưng phân tán, khó tập trung để xử lý ảnh hưởng đến dân cư và đời sống nông thôn. Đáng kể như ảnh hưởng của khí thải, chất thải,  tiếng ồn v.. Việc xử lý các ô nhiễn này còn gặp khó khăn cho công nghệ lạc hậu, hạn chế tài chính và vướng mắc trong các chính sách quản lý môi trường.
Tại lâm Đồng, có nhiều làng nghề được khôi phục, đem lại hiệu quả kinh tế. Hiện toàn tỉnh có 5 nhóm nghề, 76 nghề truyền thống và 30 làng nghề trong đó các làng nghề trồng hoa cho thu nhập cao  khoảng hơn 20 triệu đồng/1 hộ/1 tháng, trồng dâu đạt khoảng 10 triệu đồng/1 tháng. Ngoài ra còn có các nghề rượu cần, thổ cẩm. Trong thời gian qua, Lâm Đồng đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nghề nông thôn và giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Hội nghị về phát triển ngành nghề nông thôn là dịp đẻ các tỉnh phí namc ó cơ hội nắm bắt các chủ trương chính sách mới, đồng thời giao lưu học hỏi kinh nghiệm, trao đổi thông tin, mở ra cơ hôi hợp tác trong lĩnh vực này.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng