Tin tức

Cát Tiên nỗ lực huy động học sinh ra lớp

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:16

(Lamdongtv.vn) - Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Ngành Giáo dục huyện Cát Tiên là huy động học sinh ra lớp

Nhờ chú trọng công tác tuyên truyền của chính quyền cấp ủy các cấp nên tỷ lệ này ở địa phương luôn đạt trên 99%, riêng bậc tiểu học đạt 100% nhất là đối với các địa bàn vùng sâu-vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện.
Hoàn cảnh khó khăn, luôn nghỉ học để ở nhà phụ việc gia đình nhưng nhờ sự giúp đỡ, vận động của gia đình, chính quyền, nhà trường, hơn hết là giáo viên chủ nhiệm nên em Lưu Văn Hưng học sinh lớp 9 Trường Trung học Cơ sở Quảng Ngãi xã Quảng Ngãi huyện Cát Tiên đã đi học lại. Em Hưng cũng là một trong số hơn 4 học sinh của trường được Nhà trường vận động ra lớp sau thời gian nghỉ học. 
Toàn huyện Cát Tiên hiện có 37 trường học ở các cấp, với 342 lớp, tổng số học sinh là 7.855 em, trong đó học sinh đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 25%. Nếu như những năm trước đây, tỷ lệ học sinh ra lớp chỉ đạt 97%, trong năm học 2017-2018 và trong năm học này tỷ lệ này đã đạt 99,6%. Để có đuợc những kết quả nêu trên chính là nhờ nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhất là công tác phối hợp giữa Nhà trường với gia đình và chính quyền địa phương. Đối với các địa bàn vùng sâu-vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì để các em đến trường thì đội ngũ thầy cô giáo, nhất là giáo viên chủ nhiệm đã đi đến từng nhà vận động các em đến Trường.
Cùng với sự nỗ lực của các trường học, những năm qua để giảm thiểu tỷ lệ học sinh bỏ học, Ngành Giáo dục huyện Cát Tiên đã giành nhiều chính sách hỗ trợ về đồ dùng học tập; trao tặng xe đạp; trợ cấp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp, nhất là các em đồng bào dân tộc thiểu số.

Đảm bảo tỷ lệ học sinh ra lớp chính là yếu tố quyết định đến chất lượng, kết quả trong giáo dục ở các cấp học tại các địa phương trong tỉnh hiện nay. Xây dựng môi trường thân thiện và tích cực đang được Ngành Giáo dục triển khai thực hiện, tuy nhiên bên cạnh nỗ lực trong việc huy động học sinh ra lớp của các đơn vị trường học ở huyện Cát Tiên nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung thì để thực hiện tốt hơn nữa công tác này thì các bậc phụ huynh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm về thái độ học tập đối với con em mình./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Làm giàu từ mô hình nông nghiệp tổng hợp

(Lamdongtv.vn) - Không chỉ chỉ làm ăn, sáng tạo trong canh tác nông nghiệp, gia đình chị Trịnh A Nhịt, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đã dám nghĩ dám làm dùng những đồng vốn tích góp từ trồng cà phê, để làm đại lý cung cấp phân bón, thu mua cà phê cho nông dân địa phương

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng