Tin tức

Đạ Tẻh sắp xếp, tinh gọn bộ máy hoạt động

Thứ sáu, 02/11/2018 - 07:30

(Lamdongtv.vn) -Viêc công khai, minh bạch ngay từ đầu, gắn với từng vị trí việc làm cụ thể để tạo sự đồng thuận chung đã và đang được huyện Đạ Tẻh nghiêm túc thực hiện, cách làm này đã thể hiện đúng tinh thần của NQTW 6, tạo sự lan tỏa và đi vào đời sống của toàn dân.Xác định, sắp xếp tinh gọn bộ máy là việc khó, liên quan trực tiếp đến quyền lợi và công việc của không ít người.Do vậy, công khai, minh bạch chủ trương chính sách ngay từ đầu, gắn với từng vị trí việc làm cụ thể để tạo sự đồng thuận chung đã và đang được huyện Đạ Tẻh nghiêm túc thực hiện, cách làm này đã thể hiện đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 6, tạo sự lan tỏa và đi vào đời sống của toàn dân.
.Ngay sau khi có chủ trương thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy, các cấp, các ngành ở Đạ Tẻh bắt tay vào thực hiện. Đơn cử Trường tiểu học Quang Trung, thị trấn Đạ Tẻh. Trước khi chưa sát nhập trường có 31 cán bộ, giáo viên, sau sát nhập tăng lên 35 người. Mặc dù con số dao động chỉ 4 người, nhưng để bố trí, sắp xếp giáo viên đứng lớp phù hợp với vị trí, chuyên môn của giáo viên mới được điều động về cũng là việc không đơn giản. Vì vậy, cách thức tổ chức, tạo sự đồng thuận và công tác tư tưởng được Ban giám hiệu nhà trường chú trọng.
Song song với sắp xếp lại bộ máy hành chính ở khối Đảng, mặt trận, đoàn thể thì khối hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập được Đạ Tẻh quan tâm thực hiện. Những xã, thị trấn không đủ tiêu chí về dân số và diện tích sẽ được nhập lại. Đặc biệt việc triển khai mô hình Bí thư Đảng ủy, đồng thời là chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cũng được địa phương tập trung khảo sát, nghiên cứu, gắn với tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy ở cơ sở.
Ở phía Nam tỉnh Lâm Đồng, cùng với Đạ Huoai, huyện Đạ Tẻh là địa phương thực hiện thí điểm việc sắp xếp lại bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Những cơ quan có nhiệm vụ tương đồng hoặc chồng chéo nhau sẽ được sắp xếp lại. Đến nay khối đảng, đoàn thể của Đạ Tẻh đã giảm được 8 biên chế, tương đương với tỷ lệ 11,3%, mục tiêu đến năm 2021 giảm thêm 5 biên chế đảm bảo chỉ tiêu giảm 20% biên chế theo đề án. Khối nhà nước giảm được 13/95 biên chế, đạt gần 14%. Riêng cấp xã, thị trấn giảm 23 biên chế, giảm trên 100 người hoạt động chuyên trách, khối đảng cấp xã giảm 43 người, chính quyền giảm 63 người. Huyện đã thực hiện việc tinh gọn hợp nhất chức danh và bộ phận làm việc một số đơn vị như Ban dân vận, Mặt trận tổ quốc, Ban tuyên giáo, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Trung tâm văn hóa thể thao, Đài truyền thanh – truyền hình, Phòng y tế, dân tộc vào Văn phòng HĐND, UBND. Ngoài ra, việc sát nhập các đơn vị hành chính cấp thôn, tổ dân phố được triển khai đồng bộ.
Sự đồng thuận cao và phương thức triển khai đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị ở Đạ Tẻh sẽ góp phần rất lớn theo đúng lộ trình từ nay đến năm 2021 các cơ quan Đảng, Nhà nước của tỉnh Lâm Đồng thực hiện sắp xếp, tinh giản biên chế hơn 10%./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng