Tin tức

Giải pháp trong tiết kiệm điện bảo vệ môi trường

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:15

(Lamdongtv.vn) - Xu hướng sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, năng lượng mặt trời là một phần tất yếu trong sinh hoạt, sản xuất và đời sống xã hội hiện nay

Vì vậy cùng với nhiều hình thức sử dụng tiết kiệm năng lượng, hiện nay người dân và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Lạt nói riêng và người dân tỉnh Lâm Đồng nói chung đang lựa chọn hình thức sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu qua đó không chỉ tiết kiệm chi phí, nâng cao giá trị sử dụng mà còn góp phần chung tay bảo vệ môi trường.
Khách sạn Ngọc Phát, Phường 3 thành phố Đà Lạt, với 68 phòng, những ngày cao điểm, khách sạn này đón gần 180 lượt khách đến lưu trú.. Mặc dù vậy nhưng 5 năm trở lại đây, từ khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời Megasun có dung tích 10.000 lít này, nguồn nước nóng được sử dụng phục vụ trong toàn bộ hệ thống khách sạn này hầu như được bảo đảm. 
Cũng như khách sạn Ngọc Phát, hiện nay có trên 70% hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở lưu trú hộ gia đình trên địa bàn thành phố Đà Lạt đều lắp đặt sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Ngoài ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm điện, độ an toàn hầu như được bảo đảm, sau nữa là nguồn nước nóng khá dồi dào, không gây tiếng ồn, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp và góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh.
Chính thức tiếp cận thị trường Đà Lạt gần 10 năm nay, Đại lý Megasun tại Lâm Đồng cho biết hiện nay trên thị trường có hàng chục dòng sản phẩm năng lượng mặt trời khác nhau với nhiều chủng loại, mẫu mã phong phú, đa dạng cho khách hàng lựa chọn, với thời gian giữ nhiệt ít nhất 72 tiếng đồng hồ, ở nhiệt độ 80 độ C, hiện 1 bộ bình năng lượng mặt trời dùng cho gia đình có giá dao động từ 6 triệu đến gần 20 triệu đồng, còn bộ hệ thống máy nước nóng tập trung sử dụng cho sản xuất, kinh doanh dung tích lên đến vài chục ngàn lít nước nóng có giá từ 300 đến 500 triệu đồng. Mặc dù chi phí lắp đặt một lần khá lớn, song với tính năng sử dụng lâu dài, do đó xu thế sử dụng nguồn năng lượng này được nhiều khách hàng rất ưu chuộng.
Rõ ràng xu hướng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời mà người dân thành phố Đà Lạt nói riêng và người dân tỉnh Lâm Đồng nói chung đang thực hiện, đó là một tín hiệu tích cực, qua đó thể hiện sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trong việc tiết kiệm nguồn năng lượng của quốc gia. Từ đó chung tay cùng với Ngành điện thực hiện hiệu quả việc phân bổ nguồn điện phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng