Tin tức

Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Thứ tư, 07/11/2018 - 08:58

(Lamdongtv.vn) - Nhằm đẩy lùi vi phạm và tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm trên địa bàn thành phố Đà Lạt, và các địa phương trong tỉnh

Cuối tuần qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt đã phối hợp với cảnh sát hình sự, cơ động tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, áp dụng theo chuẩn quốc tế trên địa bàn TP Đà Lạt.
Khác với việc kiểm tra nồng độ cồn thông thường, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn theo phương pháp mới, tại khu vực tổ chức kiểm tra được bố trí dãi cọc phản quang bằng nhựa phân làn, có xe chuyên dụng báo hiệu, bảo đảm thuận lợi cho việc tổ chức xử lý vi phạm, tránh gây ùn tắc giao thông; lái xe chỉ kéo cửa kính để cảnh sát giao thông kiểm tra, khi máy phát tín hiệu lái xe “có mùi” rượu, bia thì mới sử dụng thiết bị thổi để đo cụ thể nồng độ cồn, xác định mức độ vi phạm, lập biên bản xử lý theo quy định.
Trong đợt ra quân, đã có khoảng 60 phương tiện được kiểm tra, qua đó, phát hiện, lập biên bản 09 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Theo Nghị định 46 của Chính Phủ quy định, mức phạt đối với hành vi vi phạm về nồng độ cồn đối với ô tô từ 02 đến 18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ một đến sáu tháng, tùy mức độ vi phạm.
 
Theo đánh giá, hình thức kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế đơn giản và thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian đối với những trường hợp không vi phạm, và giúp tăng hiệu suất kiểm tra. Qua kiểm tra lực lượng cảnh sát giao thông đã tuyên truyền để người điều khiển phương tiện nâng cao ý thức “Đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe”, góp phần không để xảy ra các vụ TNGT gây thiệt hại tài sản, tính mạng cho bản thân và người khác../.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng