Tin tức

Người giúp cộng đồng xích lại gần nhau hơn

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:00

(Lamdongtv.vn) - Là người tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng Người Hoa trên địa bàn huyện Đức Trọng thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động mà ông Trần Trung Nam còn là nòng cốt trong công tác xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tại cơ sở

Với vai trò là Ủy viên Ủy Ban MTTQVN thị trấn Liên Nghĩa, đồng thời cũng là Trưởng ban cộng đồng liên lạc người Hoa tại huyện Đức Trọng, ông Trần Trung Nam không chỉ tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng Người Hoa trên địa bàn huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động mà ông còn là nòng cốt trong công tác xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tại cơ sở. 
1300 hộ dân với gần 6500 nhân khẩu là người Hoa hiện đang làm ăn, sinh sống trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng chủ yếu là người dân ở Quảng Ninh di cư vào lập nghiệp tại Lâm Đồng vào những năm 1954. Lúc bấy giờ, kinh tế còn khó khăn, đa phần bà con người Hoa phải đi làm công thuê nên cuộc sống còn khá bấp bênh. Vậy mà giờ đây, dưới sự chung tay cùng nhau vượt khó của cộng đồng người Hoa do ông Trần Trung Nam làm trưởng ban cộng đồng liên lạc, đời sống của người Hoa tại thị trấn Liên Nghĩa ngày một phát triển hơn. Như gia đình ông Lâm Sùy Sùi là một ví dụ, thời điểm vào lập nghiệp tại mảnh đất Đức Trọng, gia đình ông có cuộc sống khá chật vật từ nghề làm nông và đi làm công thuê. Vậy mà nhờ sự giúp đỡ của ông Nam và nguồn vốn vay từ Quỹ tín dụng do Cộng đồng người Hoa sáng lập, gia đình ông giờ đây không những thoát nghèo mà còn có một cuộc sống sung túc hơn.
Ngoài việc tích cực tuyên truyền, vận động cộng đồng người Hoa trên địa bàn huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động, ông Trần Trung Nam còn vận động cộng đồng người Hoa trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa tích cực tham gia công tác từ thiện và nhân đạo, xây dựng nhà dại đoàn kết, đường bêtông nông thôn. Bên cạnh đó, ông Nam còn hỗ trợ kinh phí cho Ban vận động Quỹ vì người nghèo thị trấn Liên Nghĩa phát quà tết cho hộ nghèo, xây dựng được 5 năm căn nhà tình thương cho các hộ khó khăn, bị hỏa hoạn, trị giá hơn 300 triệu đồng, cấp học bổng hàng năm 10 triệu đồng/5 em học sinh nghèo, khó khăn Trường Tiểu học dân lập Trung Sơn.
Và rồi trên những con đường mới đang dần được hình thành nối liền những cụm dân cư có người Hoa sinh sống, luôn có bóng dáng của ông Trần Trung Nam – một con người luôn mang trong mình lý tưởng giúp bà con người Hoa trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa nói riêng và huyện Đức Trọng nói chung gắn kết với nhau hơn, cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp hơn trên quê hương Lâm Đồng. 
Thùy Linh – Anh Đạm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng