Tin tức

Vượt qua thách thức trong nông nghiệp bằng ứng dụng kinh nghiệm Israel

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:33

(Lamdongtv.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng phối hợp với Phòng kinh tế thương mại - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức hội thảo Vượt qua thách thức trong nông nghiệp bằng ứng dụng kinh nghiệm Israel

Với sự tham gia của đại diện đại sứ quán Israel tại Việt Nam, đại diện ngành Nông nghiệp địa phương, cùng các doanh nghiệp Nông nghiệp của Israel và Lâm Đồng.
An toàn thực phẩm (ATTP) là  một trong những chủ đề được quan tâm nhất tại Việt Nam hiện nay. Theo báo cáo của  Ngân hàng thế giới về ATTP Việt Nam, nguyên nhân chính gây ra các bệnh truyền qua thực phẩm là do  nhiễm bẩn vi sinh vật. Việc lạm dụng các hóa chất đầu  vào trong nông nghiêp như thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học là  những tác nhân chính. Nhiễm khuẩn vi sinh vật có thể được  dự phòng và xử lý thông qua việc áp dụng các biện pháp vệ sinh trong toàn bộ chuỗi sản  xuất thực phẩm.
Tuy nhiên, thách thức lớn nhất cho vấn đề này là việc thay đổi thói quen sản xuất và thực hành các biện pháp ATTP của các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Vì vậy, tại hội thảo này, 13 công ty hàng đầu trong nông nghiệp thông minh đến từ Israel đã giới thiệu đến người làm nông nghiệp Lâm Đồng các công nghệ tiên tiến về nước tưới tiết kiệm, công nghệ làm mát nông trại, kiểm soát và điều khiển các chế độ canh tác và  công nghệ chế biến sau thu hoạch. Đồng thời trao đổi các kinh nghiệm trong sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị nông sản.
Thông qua hội thảo lần này đã nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề liên quan đến sản xuất, chế biến và cung cấp thực phẩm an toàn, tăng tính cạnh tranh của nông sản, nhất là nông sản xuất khẩu trong tình hình thương mại Quốc tế đang ngày càng khó khăn hơn. Hội thảo Vượt qua thách thức trong nông nghiệp bằng ứng dụng kinh nghiệm Israel lần này là 1 trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Re think Food VietNam” từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 11,  bao gồm các chương trình làm việc song phương và hội thảo hoạt động chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm  của các chuyên gia Israel trong việc xây dựng mô hình  “Từ trang trại đến bàn ăn” đối với công tác ATTP.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng