Tin tức

Chủ động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:04

(Lamdongtv.vn) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Đạ Huoai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Đến dự buổi lễ có ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

     Đây là năm thứ 3, tỉnh Lâm Đồng triển khai lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới. Với chủ đề “chủ động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, kéo dài từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2018 nhằm tạo nên một đợt cao điểm, vận động toàn xã hội cùng chung sức thực hiện hiệu quả chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em thông qua các hành động thiết thực, có sức lan tỏa trong cộng động. Tất cả vì sự tiến bộ của phụ nữ. 
     Qua 11 năm luật bình đẳng giới có hiệu lực, cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng cũng đã thu được một số kết quả đáng khích lệ trong triển khai thực hiện bình đẳng giới và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Chị em phụ nữ được tạo điều kiện thuận lợi phát huy tốt năng lực cũng như vai trò vị thế của mình. Hiện nay, toàn tỉnh có 1.200 Câu lạc bộ gia đình văn hóa hoạt động lồng ghép các nội dung liên quan đến gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới. Quyền bình đẳng cho phụ nữ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đã có sự chuyển biến tích cực và bảo đảm cho phụ nữ thực hiện tốt chức năng sinh con, nuôi dạy con và tham gia hoạt động xã hội.
Tuy nhiên, còn định kiến giới, tư tưởng trọng nam, khinh nữ trong một bộ phận nhân dân, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Thiếu chế tài xử lý vi phạm trong lĩnh vực bình đẳng giới; một số chính sách khuyến khích sử dụng lao động nữ không được thi hành, như chính sách khuyến khích đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ được ban hành đã lâu nhưng chậm và khó thực hiện. Chính vì vậy, trong thời gian tới, công tác bình đẳng giới cần sự chung tay góp sức của các cấp chính quyền, các đoàn thể cũng như toàn xã hội. Ông Nguyễn Thuận - Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Đạ Huoai cho biết về Công tác phối hợp giữa hội phụ nữ và sở trong việc thành lập các địa chỉ tin cậy trong việc phòng chống bạo lực gia đình và tuyên truyền phòng chống bạo lực tại địa phương

Tại buổi lễ phát động, tổ chức Dillon International của Hoa Kỳ cũng trao học bổng cho 100 em học sinh, trong đó có 49 học sinh nữ thuộc hộ nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi. Tổ chức Dillon được cấp phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ năm 2004. Trong 14 năm qua, mỗi năm trao học bổng cho 100 em với số tiền 100 USD/học sinh với tổng kinh phí 140.000 USD. Đây chính là nội dung xã hội hóa góp phần triển khai Luật Trẻ em và Bình đẳng giới thiết thực nhất./.

Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng