Tin tức

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên

Thứ ba, 13/11/2018 - 07:15

(Lamdongtv.vn) - Với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật đối với cán bộ và sinh viên trong trường, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt phối hợp cùng chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phiên tòa giả định với sự tham dự của 300 sinh viên

Tình huống được đặt ra là một sinh viên bị truy tố về tôi Mua bán trái phép chất ma túy. Trong quá trình xét hỏi tại phiên tòa giả định này cho thấy, sinh viên là người nghiện ma túy, nhiều lần thực hiện hành vi mua heroin và ma túy   đá để sử dụng và bán kiếm lời. Tuy nhiên, sinh viên này không có thái độ thành khẩn khai báo, trong quá trình mua bán ma túy còn ẩu đã với người khác, gây rối trật tự công cộng tại khuôn viên trường. Vì vậy, qua xét xử tòa đã tuyên mức án cao nhất.
Phiên tòa giả định này là một trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, nhằm nâng cao ý thức của sinh viên và cán bộ về tuân thủ pháp luật, góp phần thúc đẩy sinh viên tham gia tích cực vào việc phòng chống tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng