Tin tức

Lâm Đồng trên 4.000 ha đất được chuyển sang trồng rau, hoa

Thứ hai, 19/11/2018 - 09:56

(Lamdongtv.vn) - Được xem là những loại cây trồng có thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng, những năm trở lại đây, rau, hoa là những sản phẩm đã đem lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Theo thống kê của ngành chức năng tỉnh, trong vòng 5 năm trở lại đây, diện tích canh tác của 2 nhóm cây trồng này tăng nhanh cả về diện tích canh tác và hệ số sử dụng đất. Ngoài thành phố Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, thì rau, hoa được bà con nông dân mở rộng diện tích xuống một số vùng phụ cận xuống thuộc địa bàn các huyện như Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc.
Tính đến nay, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đã chuyển đổi khoảng 4.000ha đất trồng cây hàng năm, chủ yếu từ lúa 1 vụ và cây lâu năm kém hiệu quả sang trồng rau, hoa. Hiện, tổng diện tích canh tác các loại rau xanh là gần đạt 66.300 ha, với sản lượng gần 2,4 triệu tấn, hoa đạt gần 9.300 ha, sản lượng 3,3 tỷ cành, năng suất bình quân hàng năm lần lượt tăng 4,8% và tăng 3,7%. Phần lớn diện tích rau, hoa Lâm Đồng đều được canh tác theo quy trình ứng dụng công nghệ cao./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng