Tin tức

Hiến đất làm đường là "được" chứ không "mất"

Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:29

(Lamdongtv.vn) - Từ năm 2016 đến nay, huyện Cát Tiên đã đầu tư cứng hóa 85 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài gần 46 km. Như vậy, tỷ lệ đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Cát Tiên được cứng hóa đạt trên 79%

Để có được kết quả đó, cùng với sự đầu tư các nguồn lực lớn thì những việc làm nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa của mỗi người dân chính là động lực lớn để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bà Lê Thị Quyền ở thôn 4, xã Tiên Hoàng chính là một trong những cá nhân điển hình trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới của huyện Cát Tiên. 
Con đường này trước đây chỉ là đường đất ven suối, tuy là trục đường giao thông chính nhưng trời mưa thì lầy lội, trơn trượt khiến cho người dân đi lại khó khăn. Giờ đây, người dân sống ở khu vực này, ai nấy đều phấn khởi khi các con đường vận xuất, đường liên thôn, liên xã đã được mở rộng và bê tông hóa. Nhờ đó mà giao thương hàng hóa thuận tiện, việc đi lại của người dân trở nên dễ dàng hơn. Để có được những mặt đường vận xuất rộng và dài như thế này, người dân nơi đây luôn nhắc đến bà Lê Thị Quyền – người đã gương mẫu hiến hơn 5 nghìn m2 đất của gia đình để làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng theo dự án xây dựng đường giao thông nông thôn của xã Tiên Hoàng từ năm 2015.
Rời vùng quê Ninh Bình vào Cát Tiên lập nghiệp, vậy mà không may, bà Quyền phải một mình nuôi 8 người con ăn học. Không quản ngại cực khổ, vất vả, giờ đây với trên 3ha đất trồng lúa, cây điều, tràm và nuôi gà thả vườn, kinh tế gia đình bà Quyền từ chỗ khó khăn đã vươn lên thoát nghèo, 8 người con đã ăn học thành tài. Bà Quyền thường có suy nghĩ, việc hiến đất của mình không có nghĩa là mất đất, ngược lại còn tạo nhiều thuận lợi lâu dài cho bà con và nhất là cho thế hệ mai sau. Hưởng lợi từ đất thì ai cũng cần, nhưng hiến đất để làm đường còn góp phần phát triển kinh tế chung của địa phương.  
Có thể nói, việc làm của gia đình bà Lê Thị Quyền chính là động lực để phong trào hiến đất làm đường ở trong thôn nói riêng và toàn xã nói chung diễn ra ngày một sôi nổi hơn. Và rồi, từ những con đường ý Đảng – lòng dân, đã và đang tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững, hướng đến mục tiêu 10/10 xã/thị trấn toàn huyện Cát Tiên đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019.
Thùy Linh – Ngọc Dũng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng