Tin tức

Một đời lo cho giáo dân nghèo

Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:53

(Lamdongtv.vn) - Là trưởng ban đoàn kết Công giáo của huyện Đức Trọng, linh mục Phạm Quốc Cường là một linh mục giàu lòng nhân ái

Với phương châm “Kính chúa yêu nước”, luôn kết hợp giữa đạo và đời, bằng suy nghĩ chân thành, việc làm thiết thực, linh mục Phạm Quốc Cường đã chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, gần gũi, động viên giáo dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương. 
Là cha chánh xứ của giáo xứ Tùng Nghĩa từ năm 2014, ngay từ những ngày đầu tiếp nhận chức vị này, linh mục Phạm Quốc Cường luôn tâm niệm phải cố gắng làm thế nào để đời sống bà con giáo dân ở đây không còn cơ cực, bởi đời sống có phát triển thì con em được ăn học thành tài, chỉ có thế mới thoát khỏi đói nghèo. Nhờ các hoạt động về xây dựng đời sống, bộ mặt đô thị văn minh do giáo xứ Tùng Nghĩa phát động mà nhiều con đường sáng – xanh – sạch đẹp của giáo dân ngày một xuất hiện nhiều hơn. Giáo xứ Tùng Nghĩa có hơn 7 nghìn giáo dân ở thị trấn Liên Nghĩa và 4 xã vùng lân cận luôn sống hòa nhã, đoàn kết và yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Dù đời sống vẫn chưa thể gọi là giàu có, nhưng cơ bản đã có nhiều đổi thay. 
Ngoài việc luôn chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hơn hết, bản thân linh mục còn là một tấm gương sáng trong phong trào làm từ thiện, nhân đạo tại địa phương. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình nghèo khó, chu cấp hàng tháng cho các hộ là người già neo đơn, cấp phát học bổng cho gần 10 em học sinh từ bậc tiểu học đến đại học, v.v… chính là những hoạt động thiết thực vì an sinh xã hội đã được giáo xứ Tùng Nghĩa triển khai. Và mô hình Quỹ vi tín dụng nhằm trợ cấp vốn cho anh chị em đồng bào có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động mang tính lâu dài giúp giáo dân là người đồng bào dân tộc thiểu số của giáo xứ Tùng Nghĩa thoát nghèo, biết xây dựng thói quen tiết kiệm để phát triển kinh tế gia đình. 
Với vai trò của là trưởng ban đoàn kết Công giáo, nhiều năm qua, linh mục Phạm Quốc Cường đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, một lòng “Kính chúa yêu nước”. Trên mọi lĩnh vực, ông đều thể hiện cái tâm bác ái, vì cộng đồng, là cầu nối giữa giáo dân với chính quyền địa phương trong việc góp phần duy trì và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, hướng giáo dân phấn đấu xây dựng cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc.
Thùy Linh – Anh Đạm 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng