Tin tức

Hội nông dân Lâm Đồng tổng kết phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:44

(Lamdongtv.vn) - Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2013 – 2018

Tham dự hội nghị có ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và trên 200 đại biểu, hội viên hội nông dân trên địa bàn tỉnh.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 5 năm qua phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới đã được triển khai rộng khắp trong các cấp hội nông dân trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể, đồng hành cùng phong trào thi đua “Cùng cả nước Lâm Đồng chung sức xây dựng nông thôn mới” cán bộ hội viên nông dân các cấp đã tích cực vận động tham gia các chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nổi bật là hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, đến nay hội nông dân tỉnh đã thực hiện ký ủy thác với các ngân hàng tín chấp số tiền trên 1.100 tỷ đồng để cho nông dân vay sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh đã cho nông dân vay gần 39 tỷ đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ vốn, Hội nông dân các huyện, thành phố phối hợp với các ngành chức năng đã tổ chức trên 15 ngàn lớp tập huấn chuyển giao khao học kỹ thuật cho trên 700 ngàn lượt hội viên nông dân.
Từ sự hỗ trợ của nhà nước và sự cố gắng của các hội nông dân, cuối năm 2017 đã có gần 65 ngàn hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hội nông dân các cấp đã vận động những hộ sản xuất kinh doanh giỏi giúp đỡ với số tiền trên 11 tỷ đồng và 2 triệu cây con giống để cho trên 2300 lượt gia đình hội viên nông dân nghèo cùng phát triển sản xuất, từ đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 3,91%. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, nông dân toàn tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với tinh thần tự nguyện, cụ thể, bà con nông dân đã hiến trên 770 ngàn m2 đất, đóng góp 164 tỷ đồng, gần 160 ngàn ngày công lao động để sửa chữa và làm mới 1340 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 940km kênh mương, kiên cố hóa 222 cầu, cống thoát nước, xây dựng 31 nhà văn hóa và hội trường thôn. Hội nông dân tỉnh cũng đã vận động hội viên đóng góp gần 1 tỷ đồng để sửa chữa 87 căn nhà, xây dựng 20 căn nhà tình thương trên địa bàn tỉnh. Đóng góp 200 triệu đồng để thi công các công trình điện “ thắp sáng đường quê”  với trên 12.300m đường điện. .v.v..
Phát biểu tại hội nghị, PCT UBND tỉnh Lâm Đồng – Phạm S ghi nhận và đánh giá cao kết quả trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới mà Hội Nông dân các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Ông Phạm S cũng lưu ý một số vấn đề mà Hội nông dân cần tiếp tục trong thời gian tới, đó là đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 26 của Ban chấp hảnh Trung ương Đảng khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại”. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng các mô hình về xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên tham gia hiến kế xây dựng các để án phát triển nông nghiệp, hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tạo ra nguồn lực từ nội bộ nông dân để làm giàu và giảm nghèo bền vững.
Dịp này, 48 cá nhân và 14 tập thể đã được Hội nông dân tỉnh và sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Lâm Đồng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2013 – 2018./.

Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng