Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy dự lễ giao quân tại Tp Đà Lạt

Thứ năm, 04/03/2021 - 08:43

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 3/3, ông Trần Đức Quận - Ủy viên TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại Thành phố Đà Lạt. Cùng dự có lãnh đạo các ngành của tỉnh, học viện lục quân và chính quyền thành phố

Trong khí thế ngày hội giao quân, lãnh đạo Tỉnh ủy và địa phương đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc mừng, mong muốn các tân binh ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của người chiến sỹ khi tham gia quân ngũ, góp phần xây dựng và tô thắm thêm truyền thống quê hương anh hùng  Đà Lạt - Lâm Đồng. 
Năm 2021 Tp Đà Lạt giao 140 tân binh, trong đó 135 chỉ tiêu được giao chính thức, 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Trên 98% có trình độ THPT, 13 Đại học và Cao đẳng, 2 đảng viên chính thức, 8 tân binh là con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chiến sỹ mới thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Quân khu 7; Học viện Lục quân Bộ quốc phòng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trong khâu rà soát, tuyển chọn đồng bộ, chặt chẽ, vì vậy chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Những chiến sỹ lần đầu tiên được khoác lên mình màu xanh của áo lính đều thể hiện sự quyết tâmcao để hoàn thành tốt nhiệm vu trong quân đội.
Năm nay công tác giao quân tổ chức ngắn gọn, thời gian chỉ 20 phút, tất cả đề cao công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng an toàn nhất. Trong sắc xuân rộn ràng của những ngày đầu năm mới Tân Sửu, những thanh niên ưu tú quê hương Tp Đà Lạt không khỏi tự hào, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, với khí thế và quyết tâm khát khao của tuổi trẻ, được cống hiến xây dựng và bảo vệ đất nước./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)