Tin tức

Ngày cuối tuần cùng dân

Thứ tư, 09/10/2019 - 10:52

Ở vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái có một ngày hội rất đặc biệt mà không phải du khách nào đến đây cũng được biết hay được tham dự, đó là ngày hội cuối tuần của cán bộ với người dân

Mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng anh Hảng A Ký đã dậy từ sớm sắp xếp công việc gia đình để đi làm. Tuy nhiên, thay vì cắp cặp đến cơ quan như mọi ngày thì hôm nay anh lại mặc quần áo lao động và mang theo liềm….Địa diểm mà anh dừng chân chính là ruộng lúa của người dân bản Dề Thàng, xã Chế Cu Nha để giúp bà con thu hoạch vụ mùa. 
Cũng giống như anh Ký, trong ngày cuối tuần này, rất nhiều cán bộ, đảng viên và đoàn thể đã đến các thôn bản giúp bà con lao động sản xuất. Nếu như trước đây để khai hoang được những thửa ruộng này gia đình anh Giàng A Tu phải mất tới vài tháng, thậm chí là nửa năm nhưng nay nhờ có mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” chỉ trong buổi sáng gia đình anh đã có những thửa ruộng mới mà không tốn kém một đồng chi phí nào.
Giúp người dân vô danh, vô lợi là phương châm hoạt động của Mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân” tại huyện Mù Cang Chải được triển khai từ tháng 6/2019 đến nay. Thực hiện mô hình này, mỗi cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban, ngành của huyện sẽ dành thời gian ít nhất 2 ngày cuối tuần trong tháng để đến với người dân tại các thôn, bản đã được được phân công phụ trách thực hiện nhiệm vụ.
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con, các cán bộ, đảng viên của huyện Mù Cang Chải đã có những hoạt động thiết thực với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ” và giúp dân như giúp chính người thân của mình. “Ngày cuối tuần cùng dân” không chỉ góp phần tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Đảng với nhân dân mà còn đem đến sức sống, diện mạo mới trên quê hương Mù Cang Chải.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)