Tin tức

Định hình tương lai Fintech ở Việt Nam

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:00

Vừa qua, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook - VIO 2019) với chủ đề "Định hình tương lai Fintech Việt Nam"

Sự kiện nhằm thúc đẩy việc ứng dụng fintech rộng rãi ở Việt Nam, thông qua việc lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm từ những nước phát triển trên thế giới. 
Tại Việt Nam, các công ty Fintech đang phát triển mạnh mẽ và đạt số lượng gần 170 công ty, tập trung ở ba dịch vụ chính: thanh toán, cho vay ngang hàng và huy động vốn cộng đồng. 
Đáng lưu ý, đến 70% công ty fintech ở Việt Nam là các công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài. 
Các chuyên gia cũng cho biết, Fintech đang mở rộng trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam (VN), kể cả tham gia vào xây dựng các thành phố thông minh, bởi lợi thế hạ tầng công nghệ của Việt Nam có thể nói tốt so với khu vực, các doanh nghiệp VN còn non trẻ nhưng đã phát triển đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên trở ngại để mở rộng phạm vi ứng dụng vẫn là khung khổ pháp lý cho Fintech tại Việt Nam còn thiếu và yếu, thói quen sử dụng tiền mặt của người dân nên, chưa khuyến khích và tạo sự an tâm cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc lắng nghe kinh nghiệm của các chuyên gia, các DN toàn cầu về phát triển Fintech, doanh nghiệp cũng chia sẻ những khó khăn, đề xuất kiến nghị để phát triển Fintech tại VN./.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)