Tin tức

Bình Dương chủ động nguồn cung nông sản, thực phẩm Tết

Thứ tư, 14/12/2022 - 07:11

Bình Dương là địa phương có số trang trại đứng thứ 2 vùng Đông Nam bộ và đứng thứ 5 cả nước. Vì vậy sản lượng nông sản, thực phẩm khá phong phú, đảm bảo cung ứng cho tiêu dùng của người dân trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết sắp tới

Dự kiến năm nay sức mua sôi động, nên lượng hàng chuẩn bị khá nhiều. Ngoài ra, địa phương cũng chủ động các phương án phân phối, giám sát giá cả, chất lượng, để phục vụ an toàn mùa tiêu dùng Tết.
Đây là vườn bưởi rộng 5 héc ta theo tiêu chuẩn Vietgap được HTX chuẩn bị cung ứng ra dịp Tết. Với sản lượng trên 100 tấn, HTX không chỉ đáp ứng cho địa bàn Bình Dương, mà còn cho nhu cầu của nhiều khách hàng khu vực lân cận. Hiện nay, HTX đang tích cực chăm bón để trái đạt trọng lượng tốt nhất, chất lượng và mẫu mã phù hợp với nhu cầu sử dụng dịp cuối năm.
Đánh giá nhu cầu thị trường Tết năm nay, Bình Dương đã lên kế hoạch chuẩn bị nguồn nông sản khá dồi dào để phục vụ tiêu dùng. 2.100 tỷ đồng là giá trị hàng Tết ước tính thông qua kế hoạch thu hái của các HTX, trang trại và công suất chế biến của các nhà máy thực phẩm. Các hệ thống phân phối lớn cũng đã làm việc với các đơn vị để sẵn sàng nguồn hàng lên kệ.
Dự kiến, 2,6 triệu người dân Bình Dương sẽ tiêu thụ trên 3.500 tấn thực phẩm các loại, trong đó có 1.300 tấn lương thực, 5.000 tấn thực phẩm tươi sống, 1.750 tấn rau củ một ngày, trị giá khoảng 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự báo người dân sẽ chi tiêu dè dặt trong tình hình khó khăn, nên các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng, nhưng không ồ ạt, mà chia nhỏ ra từng giai đoạn. 
Bên cạnh đó, Bình Dương còn sở hữu nhiều hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm công suất lớn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ Tết. Địa phương  cũng lên các phương án phân phối, tiêu thụ, đưa thực phẩm về các vùng dân cư, cũng như giám sát, bình ổn thị trường, để người dân yên tâm đón Tết./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa