Tin tức

Đà Lạt: Hơn 300 học sinh được tư vấn thị trường lao động và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

Thứ năm, 09/03/2023 - 07:05

(Lamdongtv.vn) - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh thị trường lao động và giáo dục nghề nghiệp năm học 2023 - 2024.Với sự tham dự của hơn 300 học sinh đến từ các trường THCS và THPT ở Đà Lạt.

 
 Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, hiện nay thị trường lao động đang thiếu hụt nhân sự có kỹ năng nghề, nhiều lĩnh vực phục vụ kinh tế - xã hội của tỉnh như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe.... và các ngành nghề công nghiệp xây dựng cũng đang thiếu hụt nhân lực có kỹ năng. Với công nghệ số của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trí tuệ nhân tạo đang đặt ra nhiều thách thức về nguồn lực lao động hiện nay. Tại chương trình tư vấn tuyển sinh, các em học sinh đã được các trường trung cấp và cao đẳng trên địa bàn tỉnh giới thiệu về các lĩnh vực cần tuyển dụng và giải đáp các thắc mắc của các em học sinh về ngành nghề, hình thức xét tuyển của các trường. Bên cạnh đó, các em học sinh đã được tìm hiểu tham quan các mô hình đào tạo của các trường cao đẳng và Trung cấp. Thông qua ngày hội tư vấn, tuyển sinh giúp các em học sinh ở các bậc học trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Tp Đà Lạt định hướng được nghề nghiệp trong tương lai./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa