Tin tức

Thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai, 27/03/2023 - 08:44

(Lamdongtv.vn) - Tại xã Đạ M’Rông, huyện Đam Rông, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức Lễ Phát động ra quân Ngày hoạt động cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới .Hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong “Tháng thanh niên” năm 2023

 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, huyện Đam Rông và hơn 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Đạ M’ Rông.
 

 
Trong không khí rộn ràng của ngày lễ ra quân, đông đảo đoàn viên thanh niên của xã Đạ M’Rông đã hưởng ứng các nội dung của chương trình ra quân như: Tổ chức “Chặng 9 Chương trình Những bước chân vì cộng đồng”; trao tặng “Mô hình sinh kế” cho thanh niên dân tộc thiểu số;  đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trồng cây xanh dọc các tuyến đường liên thôn, liên xã; Tập huấn sản xuất phân bón hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân; Tập huấn tổ công nghệ số cộng đồng. Tất các công trình phần việc được các bạn đoàn viên thanh niên thể hiện bằng nhiệt huyết, sức trẻ của mình để xây dựng cảnh quan nông thôn ngày càng xanh, sạch đẹp.
 


 
Với mục đích phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng các công trình, phần việc thanh niên qua đó chung tay cùng các cấp, các ngành đưa các địa phương tring tỉnh về đích nông thôn mới; Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang đến những hiệu quả tích cực, tạo nên khí thế chung của tuổi trẻ; qua đó góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng nông thôn mới và phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt các hoạt động phần việc trong ngày lễ ra quân được tổ chức tại Xã Đạ M’ Rông là một bước tiến góp phần đưa địa phương về đích Nông thôn mới trong năm 2023. 
 
Với khí thế sôi nổi của Ngày hoạt động cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và tinh thần sẵn sàng, xung kích, hành động của của màu áo xanh thanh niên với những công trình, phần việc mang đậm dấu ấn thanh niên góp phần xây dựng diện mạo bức trành vùng quê Lâm Đồng trở thành những vùng quê đáng sống./.
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa