Tin tức

Thiết thực với mô hình chợ nhân đạo

Thứ sáu, 08/05/2020 - 09:16

(Lamdongtv.vn) - Một trong những hoạt động mở đầu cho tháng nhân đạo năm 2020, là mô hình chợ nhân đạo, được tổ chức tại trụ sở hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, phường 5, TP. Đà Lạt

Chương trình đã thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
15 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đã trưng bày các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì, sữa, khẩu trang và nhu yếu phẩm,… phục vụ cho các đối tượng yếu thế và bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh covid-19 thời gian qua, như người khuyết tật, người già neo đơn, người bán vé số, công nhân thất nghiệp,…
Được biết, mỗi người đến với phiên chợ sẽ được nhận các phiếu mua hàng với tổng trị giá khoảng 450.000 đồng. Kinh phí hoạt động của phiên chợ là trên 100 triệu đồng, được huy động từ các nhà tài trợ, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn.
Đây là lần đầu tiên mô hình Chợ nhân đạo được triển khai để giúp cho người dân, đặc biệt là những người khó khăn do bị mất việc làm, người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Để tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình chợ nhân đạn, dự kiến trong tháng 5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng sẽ triển khai mô hình tại các huyện, thành còn lại trên địa bàn. Tin rằng, từ các hoạt động ý nghĩa của tháng nhân đạo, các hoạt động thiện nguyện sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, từ đó, ngày càng có nhiều người dân được nhận hỗ trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh covid-19 gây ra./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)