Tin tức

Hội thảo xử lý thực phẩm an toàn sau thu hoạch

Thứ bảy, 28/11/2020 - 07:05

(Lamdongtv.vn) - Viện nghiên cứu Mê Kông Thái Lan phối hợp với khoa Nông lâm - Trường đại học Đà Lạt tổ chức hội thảo xử lý thực phẩm an toàn sau thu hoạch nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu trong việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng

Tham dự hội thảo có các chuyên gia về nông nghiệp, hợp tác xã, công ty và các nông hộ sản xuất , chế biến rau củ quả trên địa bàn thành phố Đà Lạt. 
Tại hội thảo, các chuyên gia về nông nghiệp cũng như các hợp tác xã và nông hộ sản xuất rau củ quả tập trung thảo luận các nội dung về: Mối nguy chính trong an toàn thực phẩm sau thu hoạch và các thực hành quan trọng sau thu hoạch góp phần vào vấn đề an toàn thực phẩm; thực hành GAP, GMP và công nghệ đảm bảo an toàn thực phẩm; các quy trình vận hành chuẩn có thể được phát triển cho các hoạt động sau thu hoạch bao gồm cả việc lưu giữ hồ sơ… Sau các nội dung trình bày, đại biểu đến tham quan thực tế về quy trình sản xuất tại HTX Sun Food Đà Lạt.
Từ hội thảo nhằm giúp các đơn vị liên quan về nông nghiệp và nông hộ có thêm kinh nghiệm từ khâu sản xuất, thu hoạch đến bảo quản và chế biến nông sản an toàn ngay trên diện tích đất sản xuất đồng thời đây cũng là điều kiện để kết nối thêm nhiều dự án về nông nghiệp giữa khoa nông lâm của trường đại học Đà Lạt với Viện nghiên cứu Mê Kông nhằm góp phần thúc đẩy các vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng .
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)