NÔNG THÔN - NÔNG NGHIỆP

Thứ năm, 07/12/2023 - 07:17

Lâm Đồng: 4,8 tỷ đồng hỗ trợ liên kết sản xuất rau, củ

Lamdongtv.vn - Để có nguồn giống đạt chuẩn phục vụ canh tác ở các chuỗi liên kết nông sản, ngành nông nghiệp Lâm Đồng đã có chính sách hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án sản xuất giống rau củ tại các địa phương.

Thứ tư, 06/12/2023 - 04:03

Dự báo nông vụ: Chăm sóc đàn bò

(Lamdongtv.vn) - Đáp ứng nhu cầu thị trường những tháng cuối năm, nông dân Lâm Đồng tập trung chăm sóc đàn bò - một trong những đối tượng vật nuôi thế mạnh ở địa phương

Thứ ba, 05/12/2023 - 08:57

Cát Tiên phát triển 7 vùng trồng cây ăn quả tập trung.

Lamdongtv.vn - Để nâng cao hiệu quả và đảm bảo tính bền vững trong sản xuất, thời gian qua, huyện Cát Tiên đã chủ động phát triển 7 vùng trồng cây ăn quả theo hướng tập trung trên toàn địa bàn huyện.

Thứ ba, 05/12/2023 - 03:41

Lợi kích kép từ trồng Lan Vũ Nữ

Lamdongtv.vn - Sản xuất nông nghiệp trong nhà kính đem lại giá trị kinh tế cao nhưng thực tế cho thấy, loại hình này cũng gây nên những tác động bất lợi đối với môi trường do làm tăng nhiệt độ, hạn chế thấm và hút nước, gây nên những đợt lũ cục bộ và làm mất mĩ quan môi trường.

Thứ hai, 04/12/2023 - 03:29

Sở NN PTNT Lâm Đồng đối thoại với doanh nghiệp nông nghiệp

Lamdongtv.vn - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng tổ chức Hội nghị đối thoại, giải quyết khó khăn với trên 70 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất, kinh doanh nông nghiệp của tỉnh. Tham dự có đại diện các sở ngành liên quan và các tổ chức tín dụng trên địa bàn,.

Chủ nhật, 03/12/2023 - 06:48

Phát triển bền vững ngành dâu tằm tơ Việt Nam

Lamdongtv.vn - Tại Tp Đà Lạt, Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị phát triển bền vững ngành dâu tằm tơ (DTT) Việt Nam. Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NNPTNT, ông Nguyễn Ngọc Phúc – PCT UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện hiệp hội dâu tằm tơ và 9 tỉnh có diện tích trồng dâu nuôi tằm lớn trên toàn quốc đã tham dự hội nghị.

Chủ nhật, 03/12/2023 - 04:10

Thí điểm sản xuất Sâm Ngọc Linh tại Lâm Đồng

Lamdongtv.vn - ​Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng vừa phê duyệt dự toán kinh phí gần 700 triệu đồng thí điểm phát triển sản xuất giống sâm Việt Nam (Sâm Ngọc Linh) tại huyện Lạc Dương.

Thứ sáu, 01/12/2023 - 05:17

Nghệ An kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản

Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Nghệ An tới người tiêu dùng, các nhà phân phối, đại lý, siêu thị, đặc biệt là các Siêu thị; từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà phân phối kết nối cung cầu nhằm tìm kiếm đầu ra ổn định cho các sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Nghệ An,

Thứ năm, 30/11/2023 - 08:09

Hiệp hội hoa Đà Lạt: Góp ý dự thảo chiến lược phát triển ngành hoa

Lamdongtv.vn - Nhằm lấy ý kiến góp ý cho dự thảo chiến lược phát triển ngành hoa Lâm Đồng đến năm 2030, Hiệp hội hoa (HHH) Đà Lạt đã có chương trình tham quan thực tế và làm việc với các hội viên của hiệp hội và UBND huyện, thành phố trồng hoa trên địa bàn Lâm Đồng.

Thứ năm, 30/11/2023 - 05:02

Đắk Nông hình thành 65 liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị

Đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông đã hình thành 65 liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị thuộc 9 ngành hàng nông sản với sự tham gia của khoảng 9.660 hộ dân.

Thứ tư, 29/11/2023 - 05:29

Lai Châu : Dong riềng được mùa được giá

Những ngày này, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tất bật thu hoạch dong riềng. Bà con ai cũng phấn khởi vì dong riềng năm nay được mùa và được giá cao.

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa