Nông thôn

Thứ hai, 25/09/2023 - 05:16

Nông dân Lâm Đồng: Đoàn kết, sáng tạo, phát triển

Lamdongtv.vn - Hiện nay, tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng phát triển toàn diện, hình thành các vùng nông sản hàng hóa tập trung với sản lượng lớn; trình độ sản xuất, năng suất lao động, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên.

Thứ sáu, 22/09/2023 - 05:29

Đam Rông: Phân bổ trên 46 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Lamdongtv. Lồng ghép các các nguồn lực đầu tư, với phương châm duy trì, triển khai, bảo đảm chặt chẽ các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, gắn với chương trình công tác giảm nghèo là một trong những chủ trương được huyện Đam Rông tích cực triển khai.

Thứ năm, 21/09/2023 - 06:48

Bảo Lâm: Phát huy vai trò khu dân cư kiểu mẫu

Lamdongtv.vn - Với 128 thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đến nay huyện Bảo Lâm đã xây dựng được 97 thôn, tổ dân phố được công nhận khu dân cư tiêu biểu và khu dân cư kiểu mẫu.

Thứ ba, 19/09/2023 - 13:19

Đức Trọng: Phát triển đàn bò tập trung tại địa bàn vùng sâu

​Lamdongtv.vn - Thời gian qua, huyện Đức Trọng đã chủ động chuyển đổi một số diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng cỏ nuôi bò tập trung, theo hướng thương phẩm hàng hóa với mục tiêu từng bước chuyển dịch cơ cấu, cây trồng vật nuôi, phát triển sản xuất, nâng cao nguồn thu nhập cho người nông dân.

Thứ ba, 19/09/2023 - 07:05

HTX Gia Nguyễn - Đơn Dương: Khẳng định giá trị từ chất lượng và thương hiệu

Lamdongtv.vn - Sản xuất sạch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu thụ là xu hướng tất yếu của các đơn vị sản xuất. Tại HTX Gia Nguyễn huyện Đơn Dương, các quy trình kỹ thuật đều được thực hiện nghiêm ngặt nhằm cho ra đời những nông sản sạch, an toàn.

Chủ nhật, 17/09/2023 - 05:33

Cát Tiên : Xây dựng xã nông thôn mới thông minh

Lamdongtv.vn - Với mục tiêu duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới theo hướng thiết thực và bền vững, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới thông minh

Thứ bảy, 16/09/2023 - 08:25

Di Linh: Huy động nguồn lực xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

​Lamdongtv.vn - Thời gian qua, huyện Di Linh tập trung nguồn lực, nhất là huy động các nguồn lực trong Nhân dân đểtriển khai thực hiện các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắnvới phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Chủ nhật, 20/08/2023 - 06:56

Hướng dẫn Thanh niên tham gia chương trình OCOP

(Lamdongtv.vn) - Tại tp Đà Lạt, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn lập hồ sơ và đánh giá phân loại chất lượng sản phẩm tham gia chương trình OCOP của thanh niên

Thứ bảy, 19/08/2023 - 06:54

Lan tỏa những ánh sáng đường quê

(Lamdongtv.vn) - Trong những năm qua chương trình thắp sáng đường quê được triển khai tại các địa bàn vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh đã thực sự tạo sự lan tỏa sâu rộng. Chính từ những công trình thắp sáng đường quê này không chỉ làm thay đổi diện mạo cho những vùng quê mà còn góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thứ năm, 17/08/2023 - 08:37

Lâm Đồng: Đầu tư phát triển lưới điện trong xây dựng nông thôn mới

(Lamdongtv.vn) - Với việc tập trung mạnh mẽ các nguồn lực vào đầu tư, phát triển hệ thống điện theo các Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia và Quy hoạch điện lực của các địa phương, đến nay hệ thống nguồn và lưới điện trên địa bàn tỉnh thời gian qua liên tục được đầu tư mở rộng phạm vi, qui mô và năng lực sản xuất

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa