Pháp luật

Thứ năm, 26/10/2023 - 07:13

Đoàn ĐBQH Lâm Đồng tham gia thảo luận dự thảo luật căn cước

​Lamdongtv.vn - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Căn cước. Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã tham gia thảo luận về nội dung này

Thứ năm, 26/10/2023 - 04:07

Thủ tướng yêu cầu thanh tra toàn diện chung cư mini

Thủ tướng vừa có yêu cầu Bộ Xây dựng tổ chức thanh tra toàn diện đối với hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ. Thủ tướng vừa ký ban hành Công điện về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ.

Thứ tư, 25/10/2023 - 14:03

Pháp luật và Đời sống (25/10/2023)

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh niên trong tình hình mới /- Trao đổi với anh Ndu Ha Biên - Phó bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng /- Trích đoạn Tiểu phẩm của đơn vị huyện Lạc Dương: Tôn trọng quyền tự do cá nhân

Thứ tư, 25/10/2023 - 04:50

Bình Dương nâng cao năng lực chữa cháy ở cơ sở

Lamdongtv.vn - Bình Dương là địa bàn đông dân cư và tập trung nhiều cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, do vậy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Trên thực tế, thời gian qua trên địa bàn tỉnh cũng đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của người dân.

Thứ ba, 24/10/2023 - 05:07

Đà Lạt : khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

Lamdongtv.vn - Công an thành phố Đà Lạt đã tổ chức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Đà Lạt trong thời gian gần đây.

Thứ hai, 23/10/2023 - 06:43

Đức Trọng tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm

​Lamdongtv.vn - UBND xã Hiệp An huyện Đức Trọng phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối công trình vi phạm trên đất nông nghiệp.

Thứ hai, 23/10/2023 - 06:42

Phát hiện nhiều hành vi chiếm đoạt quyền sử dụng, phát hành hóa đơn điện tử

​Lamdongtv.vn - Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết: Việc triển khai hóa đơn đã giúp tiết kiệm chi phí phát hành, lưu giữ hóa đơn, thuận lợi trong khâu đối chiếu, rà soát, kiểm tra kê khai hoàn thuế, tuy nhiên thời gian qua nhiều đối tượng đã lợi dụng sự thông thoáng của cơ chế chính sách để buôn bán, sử dụng hóa đơn không hợp pháp, trục lợi tiền thuế, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Chủ nhật, 22/10/2023 - 08:20

Lâm Hà: Xử lý trên 110 vụ vi phạm khai thác cát, đất trái phép

​Lamdongtv.vn- Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên tình trạng vi phạm luật khoáng sản trên địa bàn huyện Lâm Hà vẫn diễn ra phức tạp. Nhất là việc khai thác cát trái phép khu vực có sông, suối, hồ thủy điện giáp ranh giữa Lâm Hà với các địa phương trong tỉnh. Phòng tài nguyên môi trường và chính quyền các xã cần quyết liệt hơn trong công tác quản lý.

Chủ nhật, 22/10/2023 - 07:12

Hiệu quả từ các mô hình Phụ nữ bảo vệ pháp luật.

Lamdongtv.vn - Những năm qua, tỉnh Lâm Đồng được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện đạt hiệu quả cao trong cả nước về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật. Không chỉ giúp người dân biết bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật mà còn đóng góp rất quan trọng vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở.

Thứ ba, 17/10/2023 - 07:10

Bộ Tư pháp trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ.

Lamdongtv.vn – Ông Nguyễn Quang Thái, Tổng Cục trưởng, Tổng cục THADS Bộ Tư pháp đã trao quyết định điều động bổ nhiệm cán bộ của Bộ Tư pháp đối với ông Đặng Đình Quyền, Chấp hành viên cao cấp, Cục trưởng cục THADS tỉnh Khánh Hoà giữ chức Cục trưởng cục THADS tỉnh Lâm Đồng từ ngày 15/10/2023 thay ông Trần Hữu Thọ đã nghỉ hưu theo chế độ;

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa