Tin tức

Quảng Trị : Ngư dân biển bãi ngang được mùa cá

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:23

Ngay ngày mồng 3 Tết Tân Sửu đến nay, ngư dân vùng biển bãi ngang tỉnh Quảng Trị đã tích cực ra khơi đánh bắt thủy hải sản. Những chuyến đi biển của năm mới cập bờ đem lại lợi nhuận cao đã mang đến không khí phấn khởi, hy vọng một năm đánh bắt thủy hải sản thành công

Sau tết đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi ngư dân vùng biển bãi ngang xã Gio Hải hăng hái tích cực ra khơi, bám biển. Sáng sớm, hàng chục ghe thuyền tấp nập, nhộn nhịp chở mang theo hàng tấn cá trích, mực nang, mực lá cập bờ. Điều mà bà con phấn khởi hơn hết là năm nay lượng hải sản đánh bắt những ngày đầu năm mới không những nhiều hơn mà còn được giá hơn những năm trước. Trong đó, lượng cá trích đánh bắt được nhiều, bình quân mỗi thuyền một đêm có thể đánh bắt được từ 3 - 6 tạ cá trích. Với giá bán tại bờ từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí mỗi thuyền đều có thu nhập từ 4 - 8 triệu đồng. 
Những ngày đầu xuân, thời tiết nắng ấm, biển êm, thuận lợi cho việc đánh bắt hải sản. Vì thế, từ ngày mồng 3 tết Tân Sửu đến nay nhiều ghe, thuyền của ngư dân vùng biển bãi ngang của huyện Gio Linh đánh bắt đạt sản lượng cao, trong đó có những ghe, thuyền đạt thu nhập từ 40-70 triệu đồng. Với những chuyến biển đầu năm thắng lợi, đây là tín hiệu vui để ngư dân vùng biển Quảng Trị hy vọng có được một năm đánh bắt được mùa, được giá và có được cuộc sống ấm no từ ngư trường mà họ gắn bó bao đời nay.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)