Tin tức

Phú Yên: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19, đón khách du lịch hè

Thứ tư, 17/03/2021 - 09:05

Mặc dù chưa có trường hợp dương tính với dịch COVID-19 trong cộng đồng, nhưng không chủ quan, lơ là, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác phun thuốc khử trùng định kỳ toàn bộ khách sạn,

Bên cạnh hoạt động kích cầu du lịch như giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng; liên kết các sản phẩm du lịch; các cơ sở kinh doanh, lưu trú trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương với tinh thần sẵn sàng đón khách du lịch hè 2021.Ngay sau khi Vắc xin Covid – 19 được triển khai tiêm ngừa tại nước ta, khách sạn Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa nhận được nhiều đơn đặt phòng của du khách khắp mọi miền đất nước. Hưởng ứng chủ trương kích cầu du lịch, khách sạn Hùng Vương thực hiện giảm 30% giá phòng cho du khách theo tour; phục vụ ăn uống trọn gói tại khách sạn và nhiều chương trình ưu đãi khác…Với số lượng 55 phòng, khách sạn Hùng Vương có 50% số phòng được đặt trong những ngày tới.
Khách sạn Triều Dân, Phường 7, TP. Tuy Hòa, hiện vẫn có nhiều khách du lịch nghỉ dưỡng. Nhân viên khách sạn cùng cán bộ y tế cơ sở, lực lượng chức năng phường 7 vẫn phối hợp triển khai tốt, đúng quy định công tác phòng, chống dịch tại khách sạn. Cụ thể như: Khai báo y tế tại phần mềm "Vietnam Health Declaration", tải và sử dụng ứng dụng "Bluezone". Thực hiện 5 K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Mặc dù tỉnh ta chưa có trường hợp dương tính với dịch COVID-19 trong cộng đồng, nhưng không chủ quan, lơ là, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác phun thuốc khử trùng định kỳ toàn bộ khách sạn, yêu cầu khách du lịch và nhân viên đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào khách sạn. Đồng thời, đo thân nhiệt và nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, khai báo khách lưu trú hàng ngày với các cơ quan chức năng.
Dịch COVID-19 quay trở lại với biến thể phức tạp hơn, khả năng lây lan nhanh hơn chủng cũ, chính vì vậy ngành du lịch và các địa phương trong tỉnh đang tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón khách, giúp du lịch phục hồi ngay khi dịch bệnh được khống chế./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa