Tin tức

Chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX

Thứ bảy, 27/03/2021 - 09:16

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2021. Lãnh đạo một số sở, ngành và chính quyền các địa phương liên quan tham dự

Theo báo cáo của UBND Tp Đà Lạt tại buổi làm việc, qua thời gian khảo sát, xây dựng kế hoạch cụ thể, đến dự thảo chương trình cơ bản hoàn thành. Theo đó, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 - 2021 có chủ đề “ Sắc hoa màu nhớ” với 10 chương trình chính do UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành; và 19 chương trình hưởng ứng cùng 20 chương trình thường xuyên do UBND tp Đà Lạt ban hành. Ngoài các địa phương chủ lực như, Tp Đà Lạt, Bảo Lộc, năm nay huyện Lạc Dương và các huyện dọc quốc lộ 20 cũng vào cuộc hưởng ứng. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên lễ hội năm nay không tổ chức tập trung thành Tuần hội, mà thời gian khởi động bắt đầu từ ngày 1.10 và kéo dài cho đến hết ngày 31.12.2021, trong đó dự kiến ngày công bố Festival Hoa là 25.12 sẽ tổ chức 1 chương trình nghệ thuật có quy mô để chào đón Festival Hoa.
Về nội dung, ngoài những chương trình truyền thống tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của hoa, ngành hoa Đà Lạt - Lâm Đồng, quảng bá nghề sản xuất trà và tơ lụa của thành phố Bảo Lộc, tất cả các chương trình đều thể hiện không gian văn hóa bản địa đa dạng, gắn với sự bảo tồn và phát triển của địa phương. Đại diện các ngành, chính quyền các địa phương cho ý kiến vào một số nội dung về kinh phí tổ chức, công tác chỉnh trang đô thị, chủ đề lễ hội, nội dung chương trình về nghệ thuật, các hoạt động bên lề, tạo không gian mở, công tác xã hội hóa doanh nghiệp tham gia  Festival Hoa, công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện đại chúng…
Đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm vào cuộc cũng như việc xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức cụ thể Festinval Hoa Đà Lạt lần thứ 9 của các địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Đặng Trí Dũng, cho rằng năm nay do tình hình hình dịch bệnh Covid-19, vì vậy lễ hội sẽ chính thức khởi động bắt đầu từ tháng 10, việc trãi dài thời gian không chỉ tránh tập trung đông người mà còn tạo cho du khách, người dân có thời gian thưởng thức lễ hội.
Để Festival Hoa năm nay đạt hiệu quả, trên cơ sở dự thảo kế hoạch và những ý kiến góp ý tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền Đà Lạt, Bảo Lộc và các địa phương cùng các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh quy chế phối hợp; chỉnh sửa, bổ sung nội dung chặt chẽ hơn; đồng thời làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa của doanh nghiệp, sự hưởng ứng của nhân dân đồng hành, để tiếp tục tổ chức kỳ Festival Hoa Đà Lạt hiệu quả./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa