Tin tức

Lưu trú Đà Lạt thực hiện “Mục tiêu kép” trong dịp lễ

Thứ hai, 03/05/2021 - 08:54

(Lamdongtv.vn) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, do đó để đảm bảo công tác phục vụ du khách, các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã triển khai thực hiện “Mục tiêu kép” vừa bảo đảm dịch vụ lưu trú, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Dịp lễ 30/4 năm nay kéo dài 4 ngày, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt tăng cao.
Tp. Đà Lạt ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4, tại khu vực trung tâm tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ và cơ sở dịch vụ lưu trú như đường Phan Bội Châu, khu vực Hòa Bình, 3/2, đường Bùi Thị Xuân, Trần Phú và một số khu vực khác hoạt động của dịch vụ lưu trú khá sôi động. Ghi nhận của phóng viên, tại khách sạn Sammy Đà Lạt, đây là khách sạn có tiêu chuẩn 4 sao với trên 100 phòng, sức chứa trên 240 khách, đại diện khách sạn cho biết: Đến thời điểm này đã có trên 90% số phòng được khách đặt lưu trú. Ngoài việc thực hiện giảm từ 15-20% giá dịch vụ so với giá niêm yết để thu hút khách, để bảo đảm công tác phòng dịch, khách sạn SamMy đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp như thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn y tế cho du khách. 
Dịp nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày cùng với đó đến thời điểm này địa phương vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào, do đó lượng khách du lịch đến với Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng khá đông. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều cơ sở khách sạn lưu trú cũng như du khách đã tự ý thức cho mình phòng dịch để cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, trong dịp lễ 30/4 năm nay có khoảng 120.000 ngàn du khách từ các tỉnh đến đăng ký lưu trú du lịch tại thành phố Đà Lạt. Trước đó để chủ động công tác phòng chống dịch trong dịp lễ, Ngành Văn hóa thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã kiểm tra thực tế tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú, đồng thời yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú vừa đảm bảo công tác phục vụ du khách, vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm phục vụ cho người dân và du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn, ý nghĩa./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa