Tin tức

Kiểm soát hoạt động du lịch trong thời kỳ dịch bệnh

Thứ bảy, 29/05/2021 - 07:01

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay, ngành du lịch Lâm Đồng đang triển khai các giải pháp nhằm giúp công tác quản lý và hoạt động du lịch ngày càng chuyên nghiệp, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

 Trong những tháng đầu nă vào dịp Tết Nguyên Đán và  trong dịp lễ 30/4 và 1/5 do thời gian nghỉ kéo dài nên lượng du khách của Lâm Đồng từ đầu năm đến nay đã tăng cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay,  ngành chức năng Lâm Đồng vẫn triển khai thường xuyên các giải pháp phòng dịch Covid 19 cũng chỉ đạo các đơn vị, cơ sở lưu trú, du lịch duy trì hoạt động, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm sẵn phục vụ du khách khi dịch bệnh được khống chế.
Ngành chức năng Lâm Đồng cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2021, khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng đạt khoảng 1,97 triệu lượt (tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2020).  Trong thời gian qua, nhờ triển khai tốt các giải pháp phòng bệnh trong đó tuyên truyền, xử phạt nghiêm vấn đề đeo khẩu trang nên may mắn  Lâm Đồng chưa có ghi nhận về ca dương tính Covid19.
Hiện nay, ngành du lịch địa phương đang triển khai các giải pháp nhằm giúp công tác quản lý và hoạt động du lịch ngày càng chuyên nghiệp, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. Trong đó, quá trình đăng ký khách qua mạng đã nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thiểu các thủ tục hành chính, giúp các cơ quan quản lý nhà nước quản lý, theo dõi và nhanh chóng phát hiện các đối tượng tội phạm đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh nhất là hạn chế tiếp xúc trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa