Tin tức

Giáo dục phòng chống xâm hại trẻ em từ gia đình

Thứ bảy, 11/05/2019 - 11:00

Thời gian gần đây,những vụ việc xâm hại trẻ em được đăng tải khiến dư luận phẫn nộ. Cùng với sự can thiệp của pháp luật và các ngành chức năng, vai trò của gia đình là vô cùng quan trọng

Thời gian gần đây, thông tin về những vụ việc xâm hại trẻ em liên tiếp được đăng tải khiến dư luận phẫn nộ. Cùng với sự can thiệp của pháp luật, sự vào cuộc của các ngành chức năng, vai trò của gia đình trong phòng, chống xâm hại trẻ em là vô cùng quan trọng.
Chị Đoàn Thị Hồng ở tổ dân phố 05, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum có con nhỏ năm nay hơn 03 tuổi. Chị thường xuyên xem, đọc tin tức hàng ngày nên cũng nắm bắt được thực trạng xâm hại trẻ em diễn ra nhức nhối hiện nay. 

Chị Hồng cho biết, những lúc rảnh rỗi, vui đùa cùng con nhỏ, chị thường xuyên trò chuyện, lắng nghe bé chia sẻ về những sự việc diễn ra trong ngày. Chị Hồng nhận thức rằng, ở độ tuổi của bé, việc bắt đầu giáo dục giới tính và hướng dẫn cách phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ là vô cùng quan trọng.
Thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xảy ra 02 vụ việc trẻ bị xâm hại tình dục; trong đó, một trường hợp ở huyện Đăk Hà và một trường hợp ở huyện Đăk Glei. Trước thực tế này, việc các bậc cha mẹ quan tâm, có những hướng dẫn cụ thể, rõ ràng và trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại là điều hết sức cần thiết. 

Theo các chuyên gia, cùng với trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại ở trẻ, các bậc cha mẹ theo dõi, nắm rõ những dấu hiệu nhận biết con em mình bị xâm hại như các cháu hoảng hốt, sợ hãi, đôi khi khóc thét lên khi có ai đó động vào người, đặc biệt là gần phần nhạy cảm. Đối với trường hợp gia đình không may có con bị xâm hại tình dục, cha mẹ cần khẳng định bé không hề có lỗi, lỗi do người khác gây ra sự việc và nhanh chóng có phương án ổn định tâm lý cho trẻ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng