Tin tức

Cân đối quỹ BHYT tại Đà Nẵng

Thứ năm, 16/05/2019 - 18:16

Trước tình trạng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế những tháng đầu năm tăng bất thường so với mức phân bổ dự kiến bình quân mỗi tháng, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả cũng như cân đối nguồn quỹ này

 
Chỉ chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết… sử dụng dịch vụ kỹ thuật và thuốc hợp lý… là những biện pháp đang được áp dụng tại Khoa khám chữa bệnh, Trung tâm y tế quận Sơn Trà.
Nhằm sử dụng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo quy chế chuyên môn do Bộ Y tế ban hành, các bác sĩ tại đây thường xuyên nâng cao tinh thần thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác khám chữa bệnh. 
Bên cạnh nội dung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu, đối với những bệnh nhân bắt buộc phải nhập viện, các bác sĩ tại đây cũng đã đưa ra nhiều giải pháp rút ngắn thời gian điều trị nội trú. Điều này vừa tránh được sự quá tải cho Trung tâm y tế vừa cân đối được nguồn quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Không chỉ các trung tâm y tế quận, huyện, các bệnh viện tuyến trên tại thành phố Đà Nẵng cũng đang thực hiện các giải pháp nhằm sử dụng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được giao một cách hiệu quả, đúng quy định và đảm bảo quyền lợi tối đa cho người bệnh. 
Trong bối cảnh nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cả về số lượng cũng như chất lượng, Quỹ Bảo hiểm y tế đang đứng trước thách thức về khả năng mất cân bằng. Giải pháp được các cơ sở khám chữa bệnh tại thành phố Đà Nẵng áp dụng không chỉ giúp ngành chức năng giám sát, quản lý tốt nguồn kinh phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế một cách hiệu quả, mà qua đó còn tạo niềm tin để người dân yên tâm tiếp tục tham gia chính sách an sinh xã hội này./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng