Tin tức

Gia đình Cil Sia Duyên làm theo lời Bác

Thứ hai, 27/09/2021 - 09:52

(Lamdongtv.vn) - Là vùng đất có đông bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, gia đình chị Cil Sia Duyên ở Tổ dân phố Măng Line, phường 7, Đà Lạt luôn nỗ lực làm kinh tế giỏi, nuôi các con ăn học trưởng thành

Đặc biệt, gia đình chị Cil Sia Duyên là điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với lối sống giản dị, gần gũi, biết hy sinh lợi ích riêng để cống hiến cho cộng đồng, đầu tàu gương mẫu trong các phong trào hoạt động của địa phương.
 

 
Hình ảnh quen thuộc về người phụ nữ dân tộc Cơ Ho - Cil Sia Duyên ở Tổ dân phố Măng Line, phường 7, thành phố Đà Lạt đã không quản ngãi khó khăn, đến từng nhà vận động, tuyên truyền, giúp người dân hiểu về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cũng như các phong trào hoạt động ở khu dân cư. Hơn nữa, với vai trò là Chi hội phó Hội phụ nữ của tổ dân phố, chi Cil Sia Duyên luôn gần gũi, chia sẽ với những khó khăn của chị em trong cuộc sống, khuyên mọi người chăm lo lao động sản xuất, sinh đẻ có kế hoạch, chống bạo lực trong gia đình, để xây dựng gia đình no ấm. 
 

 
Không chỉ bản thân mình, chồng của chị Cil Sia Duyên là anh Nguyễn Đình Thịnh với vai trò là Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố đã tham gia rất tích cực trong phong trào gìn giữ an ninh trật tự ở địa phương. Trước dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, anh Thịnh và chị Duyên ngoài trực tiếp đến từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, còn cùng nhau tham gia trực chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh”. 
 


 
Từ mội vùng đất nghèo, đời sống người dân thuộc diện khó khăn, gia đình sinh con thứ 3 trở lên chiếm tỷ lệ cao, vv. Đến nay, tổ dân phố Măng Line có gần 180 hộ dân, trong đó có 127 hộ là đồng bào dân tộc Cơ Ho, nhưng không còn hộ nghèo, số hộ khá và giàu tăng mạnh; gia đình sinh con thứ 3 trở lên đã giảm hẳn; người dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Với những kết quả đó, có một phần đóng góp không nhỏ của gia đình chị Cil Sia Duyên.
 

 
Mặc dù bận nhiều công việc để phát triển kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các con ăn học trưởng thành, chăm lo hạnh phúc gia đình, nhưng vợ chồng Cil Sia Duyên vẫn dành nhiều thời gian cống hiến cho cộng đồng, mong muốn bà con ngày càng no ấm. Những việc làm ấy không thể đo đếm được bằng những con số cụ thể mà khẳng định bằng niềm tin, sự nể phục và kính trọng của người dân trên vùng đất này dành cho vợ chồng Cil Sia Duyên./.
 

 
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa