Tin tức

Phát huy vai trò các tổ Covid -19 cộng đồng

Thứ hai, 25/10/2021 - 09:18

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay, 16 xã phường của Tp Đà Lạt có 646 tổ Covid - 19 cộng đồng với trên 2.000 thành viên. Theo đó, mỗi tổ có từ 3 đến 5 thành viên phụ trách từ 30 đến 50 hộ dân theo khu vực.

 Thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Quyết định số 2563 của UBND tỉnh với các biện pháp nới lỏng quy định người về từ vùng dịch thì số lượng người dân về Lâm Đồng trong những ngày này đã không ngừng tăng lên. Để giám sát việc tự theo dõi sức khỏe  hoặc cách lý y tế tại nhà đối với những người về từ vùng dịch thì vai trò của các tổ phòng chống covid -19 cộng đồng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết..  
 

 
Những ngày này các thành viên trong tổ Covid -19 cộng đồng thuộc Tổ dân phố Đa Lợi Phường 10 TP Đà Lạt đang tập trung công tác giám sát những người trở về từ vùng dịch thực hiện cách ly y tế tại nhà cũng như vận động người dân tuân thủ các quy định phòng dịch. Chính sự tận tâm, trách nhiệm của các tổ giám sát này đã nhận được sự ủng hộ của người dân, tất cả cùng chung mục tiêu vì sự bình yên và sức khỏe của nhân dân. 

 
Hiện nay, 16 xã phường của Tp Đà Lạt có 646 tổ Covid - 19 cộng đồng với trên 2.000 thành viên. Theo đó, mỗi tổ có từ 3 đến 5 thành viên phụ trách từ 30 đến 50 hộ dân theo khu vực. Nhiệm vụ của các tổ là hằng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm giám sát, theo dõi người về  từ vùng dịch thực  hiện cách ly y tế  hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định đồng thời nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch. Từ hoạt động hiệu quả của các tổ này đã góp phần rất lớn cho chính quyền các cấp của TP Đà Lạt kiểm soát tình hình dịch Covid -19.
 
 Với việc bám sát địa bàn để giám sát việc cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà của những người về từ vùng dịch, không để dịch lây lan lan trong cộng đồng của các tổ covid  cộng động cộng với ý thức thự giác chấp hành của người dân sẽ góp phần giúp cho công tác quản lý, ngăn chăn sự lây lan của dịch được hiệu quả hơn./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa