Tin tức

Tiêm kết hợp vaccine tạo ra lượng kháng thể tốt để chống lại COVID-19

Thứ năm, 09/12/2021 - 09:22

ECDC, EMA nhấn mạnh tiêm kết hợp có thể đưa ra sự linh hoạt trong việc tiêm chủng, đặc biệt là nhằm giảm sự tác động đối với chương trình tiêm chủng trong trường hợp một số loại vaccine không sẵn có.


Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Italy

Ngày 7/12, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) khuyến nghị rằng việc tiêm kết hợp các liều vaccine ngừa COVID-19 đã được phê duyệt, có thể thực hiện với các mũi đầu tiên và mũi tăng cường, trong bối cảnh châu lục này đang chứng kiến số ca mắc tăng mạnh.

Hai cơ quan y tế trên nhấn mạnh cách tiếp cận này có thể đưa ra sự linh hoạt trong việc tiêm chủng, đặc biệt là nhằm giảm sự tác động đối với chương trình tiêm chủng trong trường hợp một số loại vaccine không sẵn có.

ECDC và EMA cũng cho rằng cần tiến hành thêm nghiên cứu để làm rõ mức độ hiệu quả của việc tiêm kết hợp vaccine đối với những người có hệ miễn dịch kém, như người cao tuổi hoặc những người có bệnh lý nền và những người đã tiêm đủ liều vaccine theo công nghệ mRNA.

Trong khi đó, bộ trưởng Y tế các nước EU sẽ có cuộc họp vào cùng ngày nhằm bàn thảo các biện pháp chung trong toàn khối để ứng phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron tại châu Âu.

Theo thống kê của ECDC ngày 6/12, tổng cộng có 212 ca nhiễm biến thể Omicron tại các nước EU và các nước liên kết Iceland và Na Uy.

 

Theo Vietnam+/TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa