Tin tức

Bảo Lâm di dời gấp 12 nhà dân bị sạt lỡ

Thứ bảy, 10/08/2019 - 20:52

(Lamdongtv.vn) - Cùng với nhiều địa phương khác của tỉnh Lâm Đồng, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng cho người dân huyện Bảo Lâm, trong đó, xã Lộc Thành là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất

Sạt lở đất đã làm nhiều nhà dân tại thôn 5 bị đất đá làm nứt toác tường, đổ sập; trong đó, có 04 nhà dân bị đất đá sạt lỡ vùi lấp toàn bộ phía sau nhà và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, trong khu vực thôn 5 còn có 8 hộ dân khác có nhà bị đất đá sạt lở uy hiếp từ phía sau đồi cao. Để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Bảo Lâm và xã Lộc Thành đã huy động các lực lượng giúp sơ tán 12 hộ dân tại thôn 5 cùng tài sản đến nơi an toàn.
Hiện tại, địa phương cũng đã bố trí chổ ở an toàn đảm bảo cho bà con sinh hoạt trong những ngày mưa bão. Đồng thời sẽ xin ý kiến UBND huyện và các ngành chức năng để hỗ trợ di dời hẳn những hộ dân có nhà bị sập đến nơi khác. Đến thời điểm này mưa bắt đầu tạnh nhưng lượng nước từ thượng nguồn vẫn chảy xiết, vì vậy, huyện Bảo Lâm chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương chủ động ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp../.
CTV: Quốc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng