Tin tức

Để người nghèo “an cư – lạc nghiệp”

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:49

(Lamdongtv.vn) - Có một căn nhà khang trang, vững trãi là ước mơ của mỗi người. Thế nhưng, đối với những hộ nghèo thì con đường đến giấc mơ ấy trở nên khó khăn hơn

Nhằm tạo điều kiện cho người nghèo an cư, lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững, bằng nhiều hình thức vận động, tỉnh Lâm Đồng đã huy động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo cũng như động viên các hộ gia đình phát huy nội lực để thoát nghèo bền vững.
Chỉ vài tháng trước đây, hai chị em bà Đào Thị Sửu và bà Đào Thị Hương, thôn 5 xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc phải sống dưới mái nhà thiếu kiên cố, dột nát. Qua khảo sát, các cấp chính quyền đã nhanh chóng vận động để có thể thay thế căn nhà đó bằng mái ấm vừa rộng rãi, khang trang. Sau 2 tháng thi công, mái ấm trị giá trên 100 triệu đồng từ sư đóng góp của quỹ từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần vàng bạc, đá quý Quận Phú Nhuận 40 triệu đồng thông qua Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng, cùng sự góp tiền mặt, vật liệu xây dựng, công sức của bà con chòm xóm cũng như Giáo xứ Suối Mơ, mái ấm trong giấc mơ của bà Sửu, bà Hương đã thành hiện thực.

Có an cư thì mới lạc nghiệp, chính vì vậy, hỗ trợ người nghèo có nơi ở ổn định, kiên cố không những là sự giúp đỡ về mặt vật chất lẫn tinh thần. Từng là một hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở, chị Nguyễn Thị Liên, thôn Cần Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng yên tâm hơn để phát triển kinh tế. Từ một hộ nông dân nghèo quanh năm làm thuê đến nay gia đình chị đã thoát nghèo thành công và thậm chí có thể đầu tư vào khu vườn dưa chuột baby công nghệ cao cho thu nhập 100 triệu đồng/ năm. Đồng hành, động viên chị trên con đường vượt khó có tiếp sức của bà con lối xóm cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội. 
Hơn 2.700 nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng và trao tặng cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá là 37 tỷ đồng trong 5 năm qua. Qua triển khai chương trình hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho người nghèo đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền giúp người nghèo cải thiện điều kiện về nhà ở, nâng cao đời sống. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 997 căn nhà thiếu kiên cố cần phải xây dựng và sửa chữa để giúp những hộ dân còn khó khăn này vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy, bên cạnh sự đóng góp và Quỹ Vì người nghèo toàn tỉnh thì mỗi sự giúp đỡ của các cá nhân, đơn vị, tổ chức đều rất đáng quý trọng vì một mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa