Tin tức

Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Thứ sáu, 14/01/2022 - 09:18

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Đà Lạt, Đại tá Lã Văn Hùng - Phó chính uỷ Bộ tư lệnh vùng 4 hải quân và ông Bùi Thắng - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng đồng chủ trì hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2021.

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2021 và ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022 giữa Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ Lâm Đồng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Phước.
 
Năm 2021, công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy Bình Phước, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Khánh Hòa được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, chất lượng, hiệu quả, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân,phát huy sức mạnh tổng hợp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên biển ngày càng vững chắc. Kết hợp chặt chẽ giữa các hình thức, phương pháp tuyên truyền với hoạt động thực tiễn, góp phần giáo dục, động viên bộ đội giữ vững bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
 

 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trên thông tin đại chúng, mạng xã hội; với các nội dung: khẳng định vai trò, sự vào cuộc của Hải quân nhân dân Việt Nam sát cánh với nhân dân phòng, chống dịch; bảo đảm an sinh xã hội... đến với các địa phương để tuyên truyền biển đảo, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch chặt chẽ, giúp mọi người dân hiểu sâu hơn về tình hình biển, đảo; quan điểm chủ trương và giải pháp của Đảng, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong dư luận xã hội. nhất là tuyên truyền về xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giới thiệu, quảng bá, hướng dẫn học sinh, sinh viên, quân nhân đăng ký dự tuyển vào học tập, huấn luyện, hướng tới phục vụ công tác lâu dài trong Quân đội nói chung và Quân chủng Hải quân nói riêng. Nhiều đơn vị tiếp tục mở rộng tuyên truyền đến các khu vực miền núi khó khăn, khu vực ven biển.
Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” của Vùng 4 Hải quân; khẳng định vai trò nòng cốt của Hải quân nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Lồng ghép thông tin về biển, đảo Việt Nam trong tuyên truyền các sự kiện, ngày lễ lớn, trong đó có kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia có biển; tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế biển, đảo của đất nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, không bị kích động bởi những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đồng thời, tuyên truyền và tổ chức chính sách hậu phương quân đội; khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân, các lực lượng bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo…
 

 
Thảo luận tại hội nghị về công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo trong thời gian tới, các đại biểu cho rằng, sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân đến biển đảo là rất lớn, vì vậy Ban Tuyên giáo các địa phương mong muốn Vùng 4 Hải quân tăng cường công tác cung cấp thông tin, cử các báo cáo viên đến các địa phương để tuyên truyền, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch của lực lượng phản động, đảm bảo thông tin tuyên tuyền về mặt thời gian, thông tin chính thống, đúng, đủ. Bên cạnh đó, để chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền biển đảo các đại biểu cho rằng, cần có kế hoạch để tạo sự kết nối giữa các ban tuyên giáo với nhau trong công tác định hướng nội dung tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới từ đó lan tỏa hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân.

Dịp này Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã Khen thưởng 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2021 và tặng 30 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân và ban tuyên giáo các tỉnh cũng đã trồng 2 cây bàng vuông, loại cây mang hình ảnh biểu trưng cho tinh thần, sức sống mãnh liệt cùng tình yêu vẹn toàn với Tổ quốc và biển đảo quê hương thể hiện mối gắn kết bền chặt không thể tách rời giữa biển đảo với mọi vùng miền Tổ quốc tại khuôn viên Tỉnh ủy Lâm Đồng.
 
Thành Nam

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa