Tin tức

Xử phạt doanh nghiệp có hành vi bán xăng nhỏ giọt

Thứ sáu, 04/03/2022 - 16:05

(Lamdongtv.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH dầu khí Hà Thành – Chi nhánh Lâm Đồng, chủ cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc do tự ý bán xăng “nhỏ giọt” trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu


 
Trước đó, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phản ánh khi ghé vào cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc đổ xăng thì chỉ được phép đổ tối đa 30 nghìn đồng/xe máy. Nhiều người thắc mắc nếu đi đường dài thì không đủ và muốn được đổ thêm. Tuy nhiên, nhân viên cửa hàng xăng dầu từ chối bán thêm. Đáng chú ý, việc hạn chế bán xăng dầu diễn ra trước thời điểm điều chỉnh giá xăng ngày 1/3 khiến nhiều người bức xúc.
Sau khi nhận được phản ánh, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cửa hàng xăng dầu này đã tự ý giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cũng xác định lượng xăng RON 95-III tồn trong bồn chứa của cây xăng còn hơn 3.800 lít. Hành vi này đã vi phạm điểm c, khoản 4, Điều 35 Nghị định 99/2020 của Chính phủ quy đinh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa