Tin tức

Du khách và người dân trải nghiệm kỳ nghỉ lễ an toàn

Thứ tư, 04/05/2022 - 08:20

(Lamdongtv.vn) -Với khí hậu mát mẻ, cảnh trí nên thơ, con người hiền hòa, mếm khách và các dịch vụ du lịch đa dạng, độc đáo, Đà Lạt luôn nhận được sự ưu ái của du khách muôn nơi trong hành trình du lịch. ​

 Kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày, đây là điều kiện thuận lợi để người dân và du khách có nhiều thời gian đi du lịch, nghỉ  ngơi, thư giãn sau một thời gian dài phóng chống dịch Covid- 19     Năm nay, thành phố Đà lạt cũng tổ chức tuần lễ vàng du lịch trùng vào dịp lễ với các hoạt động văn hóa, thể thao du lịch hấp dẫn nên đã thu hút hàng nghìn du khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng. Với sự chuẩn bị chiu đáo trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm và cơ sở vật chất phục vụ du lịch gắn với công tác phòng chống dịch, du khách và người dân Đà Lạt đã có một kỳ nghỉ lễ an toàn, vui tươi với nhiều ấn tượng tốt đẹp khi đến với thành phố Hoa xinh đẹp.  
 


 Ngay những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ cũng là thời gian trong tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng. Thành phố Đà Lạt đã sẵn sàng cơ sở, vật chất và dịch vụ để phục vụ du khách, bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng được các đơn vị kinh doanh và du khách thực hiện nghiêm túc. Các cơ sở dịch vụ ăn  uống, lưu trú đều tuân thủ nguyên tắc 5k trong phòng chống dịch bệnh Covid 19, tại các điểm vui chơi không quá tập trung đông người và hầu hết mọi người đều mang khẩu trang nghiêm túc. Với khí hậu mát mẻ, cảnh trí nên thơ, con người hiền hòa, mếm khách và các dịch vụ du lịch đa dạng, độc đáo, Đà Lạt luôn nhận được sự ưu ái của du khách muôn nơi  trong hành trình du lịch. 
 

 
        Trong những ngày tiếp theo của kỳ nghỉ, lượng du khách đến thành phố Đà Lạt đã đông đúc hơn, nhiều du khách đã chọn cho mình một góc quán để thưởng thức những đồ ăn, thức uống của phố núi. Và mọi người cũng không quên ý thức phòng chống dịch bệnh Covid 19. Nhiều du khách muốn trải nghiệm một không gian thơ mộng TP ngàn hoa, nhâm nhi những đặc sản ngay chính quê hương sản xuất ra các nông sản này quả thật là một trải nghiệm thú vị. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều nhà hàng, quán ăn đã chủ động cung cấp đến thực khách những sản phẩm mang thương hiệu và thế mạnh địa phương rất phong phú đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu lựa chọn của thực khách và đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như gía cả được niêm yết rõ ràng. 
 


 
         Những ngày giữa kỷ nghỉ lễ, thời tiết  Tp Đà Lạt chuyển sang mưa nhiều nên các khu du lịch khách đến tham quan không nhiều so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, với các sản phẩm du lịch đa dạng và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, cùng với việc giữ nguyên giá vé như ngày thường, du khách đã có những trải nghiệm  ấn tượng khi đến với thành phố Hoa xinh đẹp. Tại các Khu du lịch như: Cáp treo Tp Đà Lạt, thác Datanla, Thung Lũng Tình Yêu, Đà Lạt Fairytale Lan v.v… lượng du khách tham quan giảm từ 20 đến 30% so với dịp lễ 30/4 năm ngoái nhưng nhìn chung đây cũng là sự khởi động khá tốt của mùa du lịch này   
 

 
      Trái với dự báo trước đó Lễ 30.4 - 1.5 lượng du khách đến TP Đà Lạt năm nay, không đông đúc vì vậy không xảy tình trạng kẹt xe, tắc đường. Tại các tuyến giao thông trọng điểm của thành phố và các tuyến đường trung tâm, các vòng xoay có đèn xanh, đèn đỏ.. việc lưu thông cũng khá dễ dàng và lực lượng cảnh sát giao thông luôn túc trực, có mặt điều tiết giao thông, thông suốt. tình hình an ninh, trật tự xã hội cũng được giữ vững, không có tình trạnh chặt chém, cò kéo du khách, nên du khách và người dân khá an tâm.       

      Theo dự kiến kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5  năm nay Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ đón  khoảng 180 nghìn lượt khách, tuy nhiên di nhiều yếu tố khách quan như thời tiết mưa nhiều, các địa phương cơ bản đã trở thành vùng xanh không còn Dịch covid- 19 nên du khách đã có nhiều lựa chọn hơn khi đi du lịch so với trước đây. Nên trong 4 ngày nghỉ lễ, Tp Đà Lạt  chỉ đón khoảngg 100 nghìn lượt khách, giảm gần 30% so với cùng kỳ. Tuy  nhiên đây cũng được xem là tín hiệu vui của ngành du lịch Đà Lạt- Lâm Đồng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch covid- 19 và và tiền đề cho sự phuc hồi mạnh mẽ trong mùa du lịch hè 2022./. 
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa