Tin tức

Cà Mau phát triển du lịch cộng đồng

Thứ sáu, 01/07/2022 - 07:59

Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đang là mô hình được các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long đẩy mạnh. Với thế mạnh được thiên nhiên ưu ái, là vùng đất có nhiều tôm, cá, hệ sinh thái rừng ngập mặn, ngập ngọt trù phú

 Tỉnh Cà Mau đang ngày càng đẩy mạnh phát triển mô hình du lịch cộng đồng trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh.
Mô hình này không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị, chân thật, gần gũi cho du khách mà còn giúp nâng cao đời sống cho người dân của miền đất cực Nam Tổ quốc.


Dậy thật sớm từ tờ mờ sáng, nhóm du khách đến từ TP.HCM này hồ hởi theo chân người dân địa phương ở Làng Văn hóa du lịch Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) để tham gia vào hành trình xuyên rừng. 
 Ngồi trên vỏ lãi, vượt hàng chục km rừng đước xanh bạt ngàn như trong những bộ phim về đất rừng phương Nam khiến ai nấy đều thích thú, hào hứng tận hưởng hương rừng, cảnh vật thiên nhiên và đón bình minh trên Đất Mũi.
Không chỉ khám phá thiên nhiên, du khách còn cùng sinh hoạt với người dân, ăn các món ăn dân dã “của nhà trồng được” để cảm nhận trọn vẹn cuộc sống nơi đây. Tour du lịch tại Làng Văn hóa du lịch Đất Mũi giúp du khách cảm nhận được nét đặc trưng của đất và người Cà Mau. Mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng này đang được đẩy mạnh phát triển trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng OCOP của tỉnh Cà Mau. Người dân địa phương làm du lịch cũng ngày càng chuyên nghiệp, bài bản hơn.

Đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, từng bước trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, tỉnh Cà Mau đang tập trung đầu tư cho du lịch sinh thái – du lịch cộng đồng, khai thác sự đa dạng về tài nguyên du lịch từ nông nghiệp như: cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái đa dạng, sự phong phú về ẩm thực đặc sản, sản vật đặc trưng của địa phương. 
Có hệ sinh thái rừng ngập mặn, ngập ngọt và nguồn lợi thủy – hải sản dồi dào, đây là thế mạnh để Cà Mau phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước mà không phải địa phương nào ở ĐBSCL cũng có được. Hiện toàn tỉnh Cà Mau có 4 khu du lịch (Khai Long, Đất Mũi, Hòn Đá Bạc và Sông Trẹm) cùng 23 điểm du lịch sinh thái, cộng đồng đã phát huy hiệu quả lợi thế tiềm năng gắn với văn hóa bản địa, nâng cao thu nhập, đảm bảo sinh kế của người dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Vay trả nợ trước hạn: Cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng

Quy định người dân được vay ngân hàng nọ để trả nợ cho ngân hàng kia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9. Sau gần 1 tháng, nhiều khoản vay đã được giải ngân. Quy định này cũng tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khách hàng vay vốn, bởi lẽ, nếu lãi suất cho vay cao, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng khác.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa