Tin tức

Điểm chuẩn Đại học không có nhiều biến động

Thứ hai, 01/08/2022 - 09:52

Còn 20 ngày nữa mới kết thúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, căn cứ vào dữ liệu phổ điểm thi tốt nghiệp THPT thì mức điểm chuẩn các khối tự nhiên sẽ không có nhiều biến động

So với năm trước nhưng khối ngành xã hội có tổ hợp Ngữ Văn và Lịch sử có thể sẽ tăng đột biến.Đây là điều các em cần lưu ý nghiên cứu kỹ lưỡng để có lựa chọn đăng ký cho phù hợp. 
 
Trong khi điểm Toán và Tiếng Anh giảm nhưng điểm Ngữ văn lại tăng cao khiến em Nguyễn Thu Anh rất băn khoăn về mức điểm chuẩn khối D01 của năm nay. 
Theo đại điện trường đại học Bách khoa Hà Nội,   dù số lượng điểm 10 môn Toán, tiếng Anh giảm nhưng chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường cũng giảm nên dự báo điểm chuẩn những ngành nóng thuộc nhóm ngành tự động hóa và công nghệ thông tin ổn định như năm trước.
Mức điểm chuẩn không có nhiều biến động với tổ hợp B00  (Toán – Hóa – Sinh) cũng là nhận định của  Đại học Y Hà Nội. Bởi cả nước  chỉ có 4 thí sinh tổ hợp này đạt trên 29 điểm và 700 em đạt từ 27,5 trở lên. Vì thế, điểm  trúng tuyển năm nay nhiều khả năng thấp hơn một chút so với năm trước. 

Tuy nhiên, khối ngành tổ hợp xã hội năm nay lại được dự đoán là có nhiều biến động theo hướng điểm chuẩn tăng cao. Bởi lẽ, mốc 24-27 điểm Ngữ văn tăng gấp 1,7 lần. Điểm Lịch sử từ 8 trở lên cũng gấp hơn 3 lần, nhất là điểm 10 tăng gấp 8 lần so với năm trước. 
Hiện nhiều trường đã đưa ra mức điểm sàn, tuy nhiên, đây chỉ là mức điểm nhận hồ sơ và có thể sẽ chênh rất nhiều so với điểm chuẩn nên thí sinh cần đặc biệt lưu ý. 
Theo các chuyên gia, chiến lược tốt nhất là ngành yêu thích nhất sẽ đặt là nguyện vọng 1 bởi không trúng tuyển sẽ còn những nguyện vọng tiếp theo. Cùng với đó để chắc chắn hơn thì thí sinh nên cân nhắc lựa chọn những ngành mà có điểm trúng tuyển năm trước bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Việc đăng ký xét tuyển năm nay phải tuân thủ đúng quy trình là dù hình thức nào cũng bắt buộc phải đưa lên hệ thống chung để lọc ảo, thời gian kết thúc là 20/8./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Đồng : Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên

Lamdongtv.vn - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Dự án quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học tổ chức tọa đàm Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã (ĐVHD). Đại diện các ngành chức năng, các nhà khoa học và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa