Tin tức

Con nuôi ở Đồn Biên phòng Ia Chía – Gia Lai

Thứ ba, 30/08/2022 - 09:03

Không chỉ chủ động làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới mà hiện nay cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chía còn triển khai nhiều mô hình, chương trình giúp dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống

Đồn Biên phòng Ia Chía: Bám biên, giữ làng - Báo Gia Lai điện tử - Tin  nhanh - Chính xác

Trong đó, Chương trình “Nâng bước em đến trường- Con nuôi Đồn Biên phòng” đang được đơn vị thực hiện, tạo điều kiện cho nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục được đến trường.

Thực hiện chủ trương của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ năm 2019 tới nay, Đồn Biên phòng Ia Chía đã nhận nuôi hai cháu: Ksor Hội (ở làng Nú 1) và Rơ Lan Toen (làng Bang), xã Ia Chía, huyện Ia Grai làm con nuôi. Đây là những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cha, mẹ; nhà đông anh chị em). Được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chía nhận làm con nuôi, hỗ trợ, giúp đỡ, sau 4 năm Hội và Toen đã từng bước trưởng thành với kết quả học tập nhiều năm liền đạt khá.
Từ nguồn quỹ tiết kiệm trong tăng gia sản xuất và tiền đóng góp của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhiều năm nay Đồn Biên phòng Ia Chía duy trì thực hiện tốt Chương trình “Nâng bước em đến trường” cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 1 trường hợp là người Campuchia với mức hỗ trợ mỗi tháng cho một em 500 ngàn đồng; riêng Ksor Hội và Rơ Lan Toen được đơn đơn vị đón về nuôi (ăn, ở cùng anh em ở Đội công tác địa bàn), mọi chi phí sinh hoạt và học tập đều được đơn vị đảm bảo.
Chuẩn bị bước vào năm học mới 2022-2023, năm thứ tư triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về Chương trình “Nâng bước em đến trường- Con nuôi Đồn Biên phòng”. Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chía nói riêng, lực lượng Bộ đội Biên phòng Gia Lai nói chung lại bắt đầu chuẩn bị chu đáo cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên biên giới từ tập sách vở, bút mực cho đến những bộ quần áo mới để các em có đủ điều kiện tới trường như bao học sinh khác viết tiếp ước mơ theo con chữ, xây dựng hành trang cho chính cuộc đời mình./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa